Banner top danh mục

Những thành phần dưỡng ẩm tuyệt vời nhất

Admin
13/01/2019 19:22:00

Mối quan tâm lớn nhất của chúng ta là bảo vệ được độ ẩm cho làn da, và gửi gắm làn da cho những thành phần dưỡng ẩm hiệu quả nhất sẽ khiến bạn yên tâm xinh đẹp trong suốt mùa đông này.


Làm sao để biết loại kem dưỡng, serum hay mặt nạ bạn đang sử dụng có thực sự giúp da trở nên ẩm mượt hay không? Hãy tìm hiểu xem nó có chứa những thành phần giúp giữ nước hiệu quả và khiến độ ẩm dưới da không bị bay hơi hay không. Dù là mỹ phẩm bình dân hay cao cấp, thì “quanh đi quẩn lại” vẫn có 4 thành phần lành tính dưới đây được đề cao nhất về khả năng dưỡng ẩm. 

 

1. Hyaluronic acid

 


(Ảnh: verywellhealth)


Mỗi phân tử hyaluronic acid có thể giữ lượng nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó. Do đó, sử dụng sản phẩm chứa hyaluronic acid sẽ giúp làn da ngậm nước căng bóng. Đây là thành phần không hề xa lạ, bởi trong cơ thể người cũng vốn có một lượng hyaluronic acid nhất định, và suy giảm do tuổi tác, nên càng qua tuổi trưởng thành thì da bạn càng dễ bị khô và thiếu độ căng mịn. Một quy trình dưỡng ẩm với nhiều sản phẩm chứa hyaluronic acid, đặc biệt là ở những bước giúp thành phần này thẩm thấu sâu sẽ khiến bạn không phải lo lắng về làn da khô mốc. 

Sản phẩm gợi ý: Mặt nạ Dưỡng ẩm Chuyên sâu Aqua - Coko
 

2. Glycerin


Glycerin cũng có cơ chế cấp ẩm tương tự như hyaluronic acid. Thành phần glycerin có nguồn gốc từ thực vật khá phổ biến, nên đây là lựa chọn phù hợp với những người muốn sử dụng mỹ phẩm thuần chay. Nhược điểm của glycerin là có thể gây cảm giác dấp dính trên bề mặt da, thẩm thấu lâu, tuy nhiên lại khá phù hợp với các bước mặt nạ cần rửa lại sau khi đắp. 

Sản phẩm gợi ý: Mặt nạ ngủ Hoa hồng - TheHerbalCup
 

3. Ceramide

 


(Ảnh: medicalnewstoday)


Ceramide là chuỗi lipid tạo liên kết cho lớp màng bảo vệ da. Khi bổ sung thêm ceramide, bạn sẽ không lo da bị mất nước, động thời cũng giúp giảm nguy cơ bị kích ứng do thời tiết. Đây cũng là thành phần hữu ích đối với các làn da thường xuyên tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm, giúp bảo vệ sức khỏe làn da. 

Sản phẩm gợi ý: Tinh chất Cấp ẩm và Bảo vệ làn da – Skinna 
 

4. Dầu thực vật


Các loại dầu thực vật ngay lập tức giúp dưỡng mềm, tạo lớp màng khóa ẩm để độ ẩm trong da không bị  bay hơi. Ưu điểm của dầu thực vật là rất giàu các dưỡng chất, các chất chống oxy hóa giúp phục hồi da, vì vậy mà có thể kết hợp dưỡng ẩm và làm mờ thâm, chống lão hóa. Sử dụng dầu thực vật để dưỡng ẩm trong mùa đông sẽ khiến da luôn mềm mại và không có cảm giác nặng mặt giống như trong mùa hè.

Sản phẩm gợi ý: Dầu dưỡng Hoa hồng Karose Oil

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...