Banner top danh mục

Những thành phần nào nên có tên trong lọ kem dưỡng ẩm của bạn?

Admin
09/05/2019 13:44:00

Hiểu được các thành phần sẽ giúp bạn chọn được “bảo bối” dưỡng ẩm như ý hơn.


Để chọn một lọ kem dưỡng ẩm phù hợp, bạn chỉ cần xem... nhà sản xuất ghi chú lọ kem này dành cho loại da nào. Tuy nhiên, cẩn thận hơn thì bạn có thể chọn kem dưỡng ẩm dựa vào thành phần, nhất là khi mùa hè dễ làm da mất nước do ánh nắng mạnh và do quá trình đổ mồ hôi, thì việc chọn sản phẩm dưỡng ẩm thích hợp càng quan trọng hơn bao giờ hết.


1. Da khô

 


(Ảnh: stylewithglamour)


Nếu da bạn thuộc dạng da khô, bạn nên chọn kem dưỡng có chứa các chất khóa ẩm để ngăn ngừa tình trạng thoát hơi nước. Một số thành phần khóa ẩm phù hợp cho da khô là dầu dừa, dầu olive, hoặc Allantoin.


2. Da dầu

Với những cô nàng da dầu, bạn nên chọn sản phẩm chứa thành phần giữ nước cho da như Hyaluronic acid, Glycolic acid và Niacinamide. Ngoài ra, các chất cấp ẩm khác như Sorbitol, Panthenol… cũng rất phù hợp với da dầu.


3. Da mụn

 


(Ảnh: womenfitness)


Da mụn cũng cần dưỡng ẩm tốt và lựa chọn kem dưỡng cẩn thận. Các thành phần trong kem dưỡng ẩm hợp với da mụn gồm có chất giữ ẩm, chất kháng viêm Salicylic axid, không chứa dầu (Oil free) và không gây tắc lỗ chân lông (Non-comedogenic).


4. Da hỗn hợp

Chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp không khó, nhưng tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm có nhiều thành phần cấp ẩm hơn là khóa ẩm. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...