Banner top danh mục

Những vết mụn sần trên da rất có thể là hiện tượng quá sản tuyến bã

Admin
02/12/2021 20:20:00

Quá sản tuyến bã là một hiện tượng lành tính nhưng khiến làn da mất đi vẻ đẹp mịn màng.


Nếu bạn thấy da xuất hiện những nốt sần đường kính khoảng 1-3 millimet, có màu vàng hoặc trùng màu với da, thì đây rất có thể là hiện tượng quá sản tuyến bã, chứ không phải mụn. Mặc dù có tên là quá sản tuyến bã, nhưng hiện tượng này không chỉ xuất hiện ở những người có làn da dầu (tuyến bã nhờn hoạt động mạnh), mà có thể gặp ở mọi loại da. 

 

(Ảnh: goldenstatedermatology)


Quá sản tuyến bã thường xuất hiện trong những giai đoạn mà hormone cơ thể thay đổi mạnh. Do đó, nhóm đối tượng thường bị quá sản tuyến bã nhất là phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên, đôi khi nam giới, hoặc trẻ sơ sinh cũng có thể bị quá sản tuyến bã. Đặc biệt, những người thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng có nguy cơ bị quá sản tuyến bã.

 


(Ảnh: healthline)


Tin buồn là bạn không thể dùng mỹ phẩm để trị quá sản tuyến bã. Bạn phải dùng thuốc uống và thuốc bôi được bác sĩ kê đơn để điều trị. Muốn có hiệu quả cao hơn, nên dùng đến các liệu pháp da liễu chuyên sâu, như thay da sinh học, dùng laser hoặc dao đốt điện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chủ động ngăn ngừa và giảm nguy cơ hình thành các vết quá sản tuyến bã. Đó là sử dụng kem chống nắng đều đặn, nhất là với những ai có gene di truyền từ người bị quá sản tuyến bã trong gia đình, hoặc đang đến thời kì mãn kinh. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...