Banner top danh mục

Oxide sắt – Thành phần khiến bạn thêm yêu kem chống nắng

Admin
03/01/2022 18:21:00

Nghe thì đậm mùi “kim loại” nhưng oxide sắt lại là một khoáng chất đem lại nhiều ưu điểm cho các công thức mỹ phẩm. 


Oxide sắt có thể khiến bạn liên tưởng đến những mảnh sắt vụn bị oxy hóa và rỉ sét. Tuy nhiên, đây lại là tên một thành phần khoáng chất lành tính, được khai thác từ thiên nhiên và được xử lý làm sạch chuyên nghiệp để kiểm soát chất lượng khi đưa vào các công thức mỹ phẩm. Oxide sắt thường có màu đỏ, vàng hoặc đen, nên được dùng như một thành phần để tạo màu cho mỹ phẩm. 

 

(Ảnh: chatelaine)


Bạn có thể thấy oxide sắt trong bảng thành phần của một số loại mỹ phẩm trang điểm, son môi, phấn mắt v.v... Nhưng khi các nhà khoa học phát hiện ra một công dụng tuyệt vời khác của nó, thì oxide sắt còn trở thành một thành phần cho mỹ phẩm dưỡng da. Thành phần này có khả năng bảo vệ da rất tốt khỏi tác hại của các loại ánh sáng có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Do đó, khi bổ sung oxide sắt vào kem chống nắng, công thức cuối cùng sẽ giúp tăng cường khả năng ngừa thâm nám do ánh nắng mặt trời. 

Sự kết hợp này đem lại hiệu quả “2 trong 1”. Bởi oxide sắt sẽ tạo màu cho kem chống nắng, giúp kem chống nắng có màu giống như kem nền, kem trang điểm. Trong các công thức kem chống nắng vật lý, bổ sung thêm oxide sắt vừa giúp tăng cường hiệu quả chống nắng, vừa giúp màu kem tiệp với màu da hơn, bớt để lại vệt trắng, nhất là với những người có làn da sẫm màu. Kem chống nắng bổ sung oxide sắt cũng có thể được dùng thay như một loại kem trang điểm độ che phủ nhẹ, giúp tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn. 

 


(Ảnh: allure)


Oxide sắt gần như không có tác dụng phụ, phù hợp với mọi loại da, ít gây kích ứng. Đây còn là thành phần có nguồn gốc khoáng chất, không có nguồn gốc từ động vật nên có thể đưa vào các công thức mỹ phẩm thuần chay. Nhược điểm của oxide sắt là có thể bị lắng cặn, do đó, trước khi dùng, bạn nên lắc đều sản phẩm để màu kem được tan đều. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...