Banner top danh mục

Peptide – Vũ khí diệu kỳ giúp chống lão hóa

Admin
01/08/2021 18:08:00

Giá như bạn có thể “ra lệnh” cho cơ thể sản sinh ra thêm nhiều collagen nhỉ? Oh, không cần ước mơ đâu, vì mỹ phẩm chứa peptide có thể làm được điều đó.


Peptide hiện được coi là một trong những bí quyết chống lão hóa vượt trội nhất. Bởi lẽ, chúng chính là những sứ giả truyền tin hiệu quả giúp bộ máy sản sinh collagen hoạt động năng suất hơn. Nói chính xác hơn, peptide là những chuỗi acid amin ngắn có khả năng thẩm thấu vào da rất tốt. Nếu như mỹ phẩm chứa collagen còn gây tranh cãi về hiệu quả thực sự, thì mỹ phẩm chứa peptide đã chứng minh được hiệu quả của nó bằng khoa học. 

 

(Ảnh: innovadatabase)


Các loại peptide được dùng trong mỹ phẩm được phân chia thành nhiều nhóm khác nhau. Nhóm peptide truyền tín hiệu thì có khả năng kích thích cơ chế chữa lành các tổn thương da. Nhờ hiệu ứng này, da sản sinh nhiều collagen và elastin hơn, giúp da căng mịn, săn chắc. Trong số này, peptide đồng là loại phổ biến nhất, giúp kích hoạt quá trình phục hồi da và sản sinh collagen, nên nó thường được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm chống lão hóa. 

 


(Ảnh: skinkraft)


Còn một dạng peptide khác là peptide ức chế enzyme. Loại peptide này có khả năng làm chậm quá trình phá hủy collagen trong da. Chính nhờ cơ chế này mà việc dùng mỹ phẩm chứa peptide có khả năng chống lão hóa bền vững, tạo hiệu quả trong thời gian dài. Tin tốt là bạn có thể tìm thấy peptide cả trong các sản phẩm làm đẹp bình dân và cao cấp, với nhiều công thức khác nhau. Các cái tên peptide thường gặp hiện nay có thể là dipeptide, tripeptide hoặc hexapeptide trong danh sách thành phần. Và để có hiệu quả, thì nên sử dụng các sản phẩm chứa peptide ở công thức thẩm thấu vào da, như kem dưỡng hay serum. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...