Banner top danh mục

PHA – Thành phần dưỡng da rất đáng quan tâm

Admin
09/10/2020 19:45:00

Đây có thể là thành phần giúp tẩy tế bào chết phù hợp với mọi loại da.


PHA là tên viết tắt của poly-hydroxy acid, là một loại acid thuộc nhóm AHA. Vì kích thước phân tử của nó lớn hơn rất nhiều so với các loại AHA phổ biến như glycolic acid hay lactic acid nên PHA không thể thẩm thấu sâu vào da mà chỉ tác động tới lớp bên ngoài. Do đó, PHA dịu nhẹ hơn, ít khả năng gây kích ứng, được coi là thành phần tẩy tế bào chết phù hợp với những người có làn da nhạy cảm. 

 

(Ảnh: inspiredbythis)


Ngoài khả năng tẩy tế bào chết dịu nhẹ, PHA còn là chất hút ẩm giúp tạo độ ẩm mịn cho da, hỗ trợ giảm viêm, chống oxy hóa và ngăn ngừa quá trình phá hủy collagen, elastin dưới da, giúp duy trì vẻ căng mịn trẻ trung. Nếu muốn “thay da đổi thịt” nhanh chóng với hiệu quả rõ rệt thì PHA có thể không mạnh mẽ bằng AHA hay BHA, nhưng nếu bạn muốn một thành phần tẩy tế bào chết giúp tăng cường lớp màng bảo vệ da, không sợ da bị nhạy cảm hơn dưới ánh nắng, thì PHA là ứng cử viên hàng đầu. 

 


(Ảnh: fortheloveblog)


PHA có rất ít tác dụng phụ ngoài mong muốn. Tuy nhiên, nếu da bạn có tiền sử nhạy cảm, bạn vẫn nên dùng thử trên một vùng da nhỏ. Hiện nay, PHA có mặt trong nhiều dạng sản phẩm, từ toner, mặt nạ cho đến kem dưỡng ẩm. PHA cũng là thành phần dễ kết hợp với các hoạt chất đặc trị khác, giúp các thành phần đó thẩm thấu tốt hơn mà không gây tác hại tiêu cực. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...