Banner top danh mục

Phải làm gì khi da mẩn ngứa vì ăn kiêng theo chế độ Keto?

Admin
07/09/2019 16:33:00

Keto là chế độ ăn kiêng nhiều chất béo, hạn chế tinh bột, và chế độ ăn này cũng có thể đem đến tác dụng phụ không mong muốn đối với làn da.


Những người ăn kiêng theo chế độ Keto có thể gặp triệu chứng mẩn ngứa giống như bị viêm da, da bị mẩn đỏ và xuất hiện nhiều nốt ngứa khó chịu. Triệu chứng này có thể giống viêm da kích ứng hay bị dị ứng, nhưng nếu đúng là do nguyên nhân từ chế độ ăn Keto, sau khi các vết mẩn đỏ lặn đi, da sẽ còn lại những vết thâm màu nâu. 

 

(Ảnh: healthline)

 

Những người ăn Keto thường bị mẩn ngứa ở vùng ngực, lưng và cổ. Do chế độ Keto bao gồm từ 75% đến 90% là chất béo, nên triệu chứng này thường là hậu quả của việc dị ứng với trứng, đồ bơ sữa và hải sản. Kể cả những người không bị dị ứng với thực phẩm này cũng có thể bị mẩn ngứa nếu ăn quá nhiều, không thích ứng được với chế độ Keto.

 

(Ảnh: allure)

 

Nhiều người theo chế độ ăn Keto cũng ăn quá ít chất xơ và đồ ăn từ thực vật, nên cũng có thể khiến da bị mẩn ngứa. Da bị ảnh hưởng một phần cũng vì chế độ ăn này khiến bạn ăn quá nhiều thịt đỏ. Nhìn chung, đây chính là tín hiệu cơ thể cảnh báo bạn đang không thích ứng tốt với chế độ ăn Keto. Do đó, hãy tìm các nguồn chất béo có lợi từ thực vật, như dầu olive, quả bơ, đậu nành. Đồng thời, phải ăn thêm thật nhiều rau củ quả tươi. 

Nếu sau khi đã thay đổi chế độ ăn mà da vẫn bị mẩn ngứa, bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, nên chú ý đến các sản phẩm tắm gội, nên chuyển sang công thức sữa tắm lành tính, độ pH cân bằng.

Sản phẩm gợi ý: Sữa tắm thiên nhiên – Myin 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...