Banner top danh mục

Phải làm sao khi mí mắt bị kích ứng?

Admin
01/08/2021 18:57:00

Khi mí mắt bỗng dưng bị ngứa rát, khô nẻ, mẩn đỏ, thì hãy xử lý bình tĩnh vì có thể bạn đã bị viêm da kích ứng hoặc bị eczema. 


Thường thì mí mắt có thể bị kích ứng bởi bụi, phấn hoa, hoặc các loại mỹ phẩm không phù hợp. Nhưng nếu bạn thấy hiện tượng ngứa rát, mẩn đỏ, bong tróc xuất hiện không chỉ ở mí mắt mà còn ở các vùng da khác trên cơ thể, thì có thể là bạn đã bị eczema, hoặc thậm chí là vẩy nến. 

 

(Ảnh: itchylittleworld)


Tất nhiên, nếu là các triệu chứng da liễu nghiêm trọng, tốt nhất là bạn nên đến phòng khám chuyên khoa. Nhưng trong trường hợp không thể đi khám ngay, bạn có thể bình tĩnh xác định lại nguyên nhân gây kích ứng mí mắt. Ngoài những yếu tố tiếp xúc trực tiếp như mỹ phẩm, thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, quần áo, bạn còn nên tính đến cả những yếu tố trong không khí, ví dụ bạn có thể bị dị ứng với loại hương liệu xông phòng, hoặc thậm chí, khi tay bạn không vệ sinh đúng cách, hay còn lưu lại các loại mỹ phẩm đậm đặc/ sơn móng tay/ nước lau móng, rồi dụi mắt thì cũng gây kích ứng cho mí mắt. 

 


(Ảnh: thehealthy)


Khi bị kích ứng, điều đầu tiên là tạm ngưng sử dụng các sản phẩm mà bạn nghi ngờ là tác nhân gây kích ứng. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các “mẹo” chữa dân gian như xông hơi bằng lá thơm hay đắp các loại thảo dược. Hãy đổi sang dùng các sản phẩm rửa mặt dịu nhẹ, không chứa hương liệu và tinh dầu. Ngoài ra, có thể dùng kem bôi dưỡng ẩm làm dịu da, chứa các thành phần như ceramide để phục hồi lớp màng bảo vệ da tự nhiên. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...