Banner top danh mục

Phân biệt sợi bã nhờn và mụn đầu đen

Admin
03/10/2019 14:48:00

Những chấm đen trên mũi bạn chưa chắc đã là mụn đầu đen đâu nhé.

 

Sợi bã nhờn thường xuất hiện sau tuổi dậy thì, tập trung ở vùng mũi và khu vực giữa mặt. Đây là những sợi nhỏ có màu trắng vàng, là sự kết hợp của tế bào chết, vi khuẩn và dầu thừa dưới da. Những người có da dầu, lỗ chân lông giãn nở thì sợi bã nhờn nhìn rõ hơn. Tuy nhiên, sợi bã nhờn không phải là mụn mà là một hiện tượng bình thường do bã nhờn tiết ra. Đúng như cái tên của nó, sợi bã nhờn có dạng sợi, nhìn khá giống sợi lông.

 

(Ảnh: duskyskin)

 

Mụn đầu đen thì là tổng hợp của bã nhờn, tế bào chết, bụi bẩn và cả cặn trang điểm bị ứ đọng, bít tắc trong lỗ chân lông. Mụn đầu đen thường có bề mặt nhô lên khỏi da, bị oxy hóa nên mới chuyển thành màu đen. Mụn đầu đen thường xuất hiện cùng mụn đầu trắng. Khi nặn ra, nhân mụn đầu đen có kích thước lớn hơn hẳn so với sợi bã nhờn. 

Vì sợi bã nhờn là hiện tượng bình thường của da, nên rất khó xử lý triệt để. Thậm chí, bạn không nên tìm cách “diệt” sợi bã nhờn, vì đây là phản xạ của da, giúp duy trì độ ẩm tự nhiên. Để giữ da sạch sẽ và giúp sợi bã nhờn không lộ rõ, bạn chỉ cần làm sạch da đúng cách, kết hợp đắp mặt nạ đất sét thường xuyên để hút bớt dầu thừa và làm sạch sâu trong lỗ chân lông. 

Sản phẩm gợi ý: Đất sét Ghassoul clay Morocco - Sheaghana

 


(Ảnh: eminence)


Với người bị mụn đầu đen, nên chú ý làm sạch sâu và kết hợp sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết. Bạn có thể sử dụng máy rửa mặt vài lần mỗi tuần để sóng âm làm sạch bã nhờn, bụi bẩn bít tắc trong lỗ chân lông. Còn để tẩy tế bào chết, nên sử dụng sản phẩm chứa salicylic acid để làm thông thoáng lỗ chân lông. Nếu sử dụng đều đặn, nhân mụn đầu đen có thể tự đào thải mà không cần nặn. Sau đó, hãy tiếp tục đều đặn tẩy tế bào chết để ngăn ngừa mụn đầu đen mới hình thành. 

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ phẩm xanh Bambi 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...