Banner top danh mục

Phát hiện tóc bị chẻ ngọn, phải làm sao bây giờ?

Admin
02/05/2022 16:15:00

Cắt tóc không phải là giải pháp duy nhất đâu.


Chẻ ngọn là biểu hiện của tóc hư tổn, có thể khiến tóc bị xơ thêm. Cắt tóc là giải pháp triệt để nhất, nhưng trong trường hợp bạn chưa muốn cắt tóc, có thể thử áp dụng một số biện pháp giúp phần chẻ ngọn bớt xơ, lộ rõ và không làm những sợi tóc mới bị chẻ ngọn thêm.

 

1. Dùng kem dưỡng tóc

 


(Ảnh: pinterest)


Kem dưỡng tóc là sản phẩm giống như dầu xả, nhưng bạn không cần xả lại với nước, do đó thường có kết cấu dễ thấm hơn. Kem dưỡng tóc sẽ giúp tăng cường độ ẩm, phục hồi tóc và làm phần chẻ ngọn bớt xơ xù. 

 

2. Dưỡng tóc bằng dầu

Nếu không có sẵn kem dưỡng tóc thì dầu dưỡng có thể là một sản phẩm hiệu quả. Hãy thoa một chút dầu dưỡng vào phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, giúp tóc nhìn mượt hơn, phần chẻ không bị sâu thêm. Bạn cũng có thể dùng dầu cá để dưỡng tóc, nhưng chỉ nên ủ trong khoảng 30 phút rồi gội sạch.

 

3. Hạn chế gội đầu, chải tóc

 


(Ảnh: instantella)


Gội đầu quá nhiều, nhất là trong mùa hè có thể khiến da đầu mất đi độ ẩm, từ đó cũng ảnh hưởng đến độ ẩm được phân bổ đến toàn bộ sợi tóc. Việc chải tóc quá nhiều cũng có thể khiến sợi tóc bị tổn thương, xơ rối, chẻ ngọn. Hãy lựa chọn một công thức dầu gội thật dịu nhẹ, và bổ sung các sản phẩm dưỡng tóc dùng kèm trong quá trình chải đầu, ví dụ như nước dưỡng tóc, dầu massage da đầu v.v...

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...