Banner top danh mục

Phép màu trị mụn từ salicylic acid

Admin
05/11/2018 03:13:00

Kể cả khi quyết định trung thành với các loại mỹ phẩm thiên nhiên thì bạn cũng có thể tin vào thành phần salicylic acid để diệt mụn và ngừa mụn hiệu quả.


Salicylic acid là một trong những thành phần phổ biến nhất trong các loại mỹ phẩm trị mụn, và cũng có thể xuất hiện trong các loại sản phẩm tẩy tế bào chết. Tuy nghe tên có vẻ “hóa chất”, nhưng thực ra đây là một loại acid được chiết xuất từ cây liễu. Loại acid này tan trong dầu, nên có thể đi theo tuyến bã nhờn để thẩm thấu vào trong lỗ chân lông, giúp làm sạch sâu.

 

(Ảnh: agoramedia)

 

Salicylic có thể có mặt trong các loại kem dưỡng, sữa rửa mặt, toner, mặt nạ v.v... Nhìn chung, nó được chọn lựa thường là vì khả năng tuyệt vời nhất: Có thể đi vào lỗ chân lông để làm sạch những bụi bẩn, tế bào chết, tạp chất tích tụ dưới da, đẩy bã nhờn lên trên bề mặt để sau đó chúng ta có thể dễ dàng rửa trôi. Salicylic acid đồng thời cũng có khả năng chống viêm, chống nấm, chống khuẩn, nên nó đem lại hiệu quả tuyệt vời khi trị mụn.

Salicylic acid chính là khắc tinh của mụn đầu đen và mụn đầu trắng. Bởi lẽ hai loại mụn này chính là do lỗ chân lông bít tắc mà hình thành. Cơ chế hoạt động của salicylic acid là làm thông thoáng, làm sạch hết những bít tắc trong lỗ chân lông, từ đó mà nhân mụn đầu đen, đầu trắng được đẩy bật ra. Nếu duy trì sử dụng, các sản phẩm chứa salicylic acid còn có khả năng ngăn ngừa xuất hiện mụn đầu đen, đầu trắng mới. 

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ Phẩm Xanh Bambi
 

Salicylic acid cũng có thể giúp hỗ trợ trị mụn trứng cá, giảm viêm và đào thải nhân mụn. Tuy nhiên, do mụn trứng cá có thể hình thành từ các nguyên nhân khác, ví dụ do nội tiết, kích ứng mỹ phẩm v.v... nên salicylic acid sẽ không thể giải quyết, ngừa mụn triệt để.

 

(Ảnh: inspirationsandcelebrations)

 

Mặc dù có nguồn gốc hoàn toàn thiên nhiên, nhưng salicylic acid có đặc tính khá giống với aspirin. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, nên bắt đầu sử dụng sản phẩm chứa salicylic acid ở nồng độ thấp, dùng thử trên một vùng da nhỏ. Khi đảm bảo da không bị kích ứng với salicylic acid thì nên dùng ở tần suất thấp, ví dụ như 2-3 lần mỗi tuần, để đến khi da đã quen với thành phần này thì mới sử dụng hàng ngày. Đừng vì ham đạt hiệu quả đẩy mụn nhanh mà bạn lạm dụng salicylic acid nhé. 

Sản phẩm gợi ý:
Dung dịch Tẩy trang – Myin 
Mặt nạ Diếp cá – TheHerbalCup  

Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nên dùng salicylic acid trên vùng da có vết thương hở, và nên dùng vào buổi tối chứ không dùng buổi sáng. Phụ nữ mang thai nên tránh dùng mỹ phẩm chứa salicylic acid nồng độ cao, và nếu muốn dùng sản phẩm chứa nồng độ thấp để trị mụn khi mang thai thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Một lưu ý khác là bạn không nên dùng chung mỹ phẩm chứa salicylic acid với các thành phần có hoạt tính cao như retinol, vitamin C nồng độ cao, tránh làm da bị ửng đỏ, khô ráp.  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...