Banner top danh mục

Phục hồi tóc chuẩn bị đón mùa thu đông

Admin
19/09/2018 16:45:00

Hãy chăm sóc để tạm biệt những hư tổn cuối cùng mà mùa hè để lại trên mái tóc của bạn. Mái tóc sẽ dần óng mượt trở lại khi cơ thể bạn căng tràn sức sống.


Mùa hè chính là thời điểm dễ khiến tóc bị hư tổn nhất. Giờ đây, khi mùa hè chuẩn bị kết thúc, hãy có kế hoạch phục hồi tóc và đón chào một diện mạo mới.


1. Xử lý phần tóc bị hư tổn

 

(Ảnh: wikihow)


Vào mùa hè tóc rất dễ bị khô và hư tổn dẫn đến tình trạng chẻ ngọn. Để phục hồi chúng trở về mềm mượt như ban đầu, không có phương pháp nào hiệu quả hơn ngoài cắt bỏ phần đuôi tóc bị hư. Ngoài ra, việc này giúp tập trung chất dinh dưỡng vào nuôi dưỡng phần tóc còn lại, giúp chúng khoẻ mạnh và mọc dài hơn.


2. Dinh dưỡng hợp lý


Hãy uống đủ nước để bổ sung lượng nước đã mất do da đầu đổ mồ hôi vào những ngày nắng nóng. Ăn nhiều rau xanh để cung cấp lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Những thực phẩm chứa nhiều protein như thịt bò, cá, trứng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng. Mái tóc sẽ dần óng mượt trở lại khi cơ thể bạn căng tràn sức sống.


3. Hạn chế tiếp xúc với nước bể bơi

 

(Ảnh: wikihow) 


Nước bể bơi rất nguy hại cho tóc vì trong thành phần nước bể bơi có chứa chất chlorine là nguyên nhân hàng đầu làm mái tóc bị khô, xơ, cứng.  Đặc biệt đi bơi, bạn nên hạn chế nguy cơ tóc phải tiếp xúc với nước bể bơi bằng cách vấn tóc gọn gàng và đội mũ bơi. Thêm vào đó, sau khi bơi xong nên nhanh chóng gội sạch tóc với dầu gội cùng dầu xả.


4. Bảo vệ tóc


Môi trường nắng, khói bụi và thời tiết thất thường sẽ rất dễ làm lớp màng bảo vệ tóc yếu đi, cấu trúc tóc bị hư tổn. Không nên để tóc tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Đội mũ để tránh tóc bị khô và xơ rối. Hạn chế sấy tóc, luôn giữ tóc khô tự nhiên để tóc luôn ở trạng thái cân bằng độ ẩm. Không nên tạo kiểu nhiều, vì hầu hết các loại gel hoặc xịt tạo kiểu thường chứa cồn hoặc peroxide, các chất này khiến tóc khô và dễ bắt nắng hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...