Banner top danh mục

Quy trình chăm sóc siêu đơn giản cho làn da tuổi dậy thì

Admin
02/02/2020 20:10:00

Do thay đổi nội tiết, tuyến bã nhờn của làn da tuổi dậy thì sẽ hoạt động mạnh hơn, do đó bạn cần bắt đầu chăm sóc da nghiêm túc từ ngay bây giờ.


Làn da tuổi dậy thì thường dễ bị bít tắc lỗ chân lông, kết hợp với vi khuẩn gây ra mụn. Để chăm sóc da và ngừa mụn, giữ gìn vệ sinh, quy trình cho tuổi dậy thì cần ít nhất 4 bước dưới đây. 

 

1. Tẩy trang

 


(Ảnh: fridaymagazine)


Kể cả bạn chưa được phép trang điểm thì vẫn cần sử dụng một sản phẩm tẩy trang để làm sạch bã nhờn trong lỗ chân lông, giúp ngừa mụn và làm thông thoáng da. Đối với tuổi dậy thì, bước tẩy trang có thể nói là quan trọng hơn bước tẩy tế bào chết.

 

2. Rửa mặt

Sau khi tẩy trang thì cần sử dụng sản phẩm rửa mặt tạo bọt để làm sạch bổ sung. Nên chọn sản phẩm có công thức dịu nhẹ, không gây khô da sau khi rửa mặt để tránh làm mất cân bằng độ ẩm tự nhiên, như vậy bạn sẽ không cần dùng thêm bước toner. 

 

3. Dưỡng ẩm

 


(Ảnh: superdrug)


Làn da tuổi dậy thì dù có dấu hiệu đổ dầu nhiều thì vẫn cần sử dụng kem dưỡng ẩm để tạo lớp màng bảo vệ da. Nếu không dưỡng ẩm đúng cách thì da sẽ càng tiết dầu nhiều hơn. Các bạn tuổi teen nên chọn công thức dưỡng ẩm mỏng nhẹ, hoặc dưỡng ẩm dạng gel, không chứa cồn và không chứa dầu khoáng. Bạn cũng có thể chọn kem dưỡng ẩm chứa hyaluronic acid. 

 

4. Chấm mụn

Sai lầm lớn nhất của tuổi dậy thì chính là tự ý nặn mụn, gây ra sẹo và vết thâm. Hãy chọn sản phẩm chấm mụn an toàn để nhân mụn đào thải tự nhiên và quan trọng hơn là bảo vệ vết mụn khỏi vi khuẩn, bụi bẩn gây viêm, sưng, nhiễm trùng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...