Banner top danh mục

Rơi bao nhiêu giọt lệ cũng không buồn bằng rụng một cọng lông mi

Admin
02/04/2021 16:07:00

Lông mi tất nhiên không thể tồn tại vĩnh cửu trên mắt của chúng ta, nhưng chẳng ai muốn một hàng mi trơ trọi cả.


Cũng giống như tóc và các vùng lông khác trên cơ thể, sợi lông mi có một tuổi thọ nhất định và nó phải rụng xuống để nhường chỗ cho những sợi lông mi mới. Tuy nhiên, nếu tốc độ rụng mi nhanh hơn tốc độ mọc mi mới thì bạn sẽ có hàng mi ngắn và thưa dần. Nguyên nhân gây rụng lông mi thường đến từ thói quen tẩy trang, hoặc thậm chí, dùng mascara, gắn mi giả hay nối mi không đúng cách cũng gây rụng lông mi thật. 

 

(Ảnh: medicalnewstoday)


Bạn cần chọn những cơ sở uy tin để nối mi, nếu gắn lông mi giả thì cần chọn loại keo có chất lượng cao, không gây kích ứng mắt. Khi tẩy trang phải hết sức nhẹ nhàng, nên vuốt nhẹ theo chiều từ trên xuống dưới khi nhắm mắt, chứ không co kéo mi mắt sang hai bên. 

 

(Ảnh: stylecaster)


Để phục hồi hàng lông mi, bạn có thể dùng các loại serum, dầu dưỡng. Sản phẩm dưỡng lông mi nên chứa các loại dầu thực vật giàu dưỡng chất, có thể bổ sung thêm glycerin, vitamin B5 hoặc hyaluronic acid (HA). Bạn cũng nên dùng các loại mặt nạ làm ấm mắt, thư giãn mắt khi ngủ để tăng cường tuần hoàn máu, giúp hàng lông mi nhận được nhiều dưỡng chất và oxy từ cơ thể. 

 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...