Banner top danh mục

Rửa mặt bằng bánh xà phòng, chọn sao cho đúng?

CTV
11/05/2020 08:18:00

Với những cô nàng không chỉ muốn tiết kiệm chi phí mà còn muốn tìm đến sản phẩm làm sạch mặt an toàn, chất lượng thì việc sử dụng xà phòng rửa mặt chắc chắn sẽ là một chiến lược rất “hời” so với việc đầu tư các sản phẩm làm sạch khác.

Bánh xà phòng rửa mặt – cụm từ chỉ mới xuất hiện trong từ điển làm đẹp một vài năm gần đây nhưng đã trở thành xu hướng rửa mặt của phái đẹp. Tuy nhiên để lựa chọn được cho mình một loại xà phòng phù hợp bạn cũng cần xem xét rất nhiều yếu tố thì nó mới có thể phát huy hết hiệu quả của mình.

 

Đã đến lúc bạn cân nhắc việc lựa chọn sữa rửa mặt hay bánh xà phòng

Sữa rửa mặt đã có từ rất lâu và không ai còn xa lạ với sản phẩm này. Tuy nhiên, sữa rửa mặt thường chứa mùi hương nhân tạo, một số chất dễ gây kích ứng da, và đặc biệt, sữa rửa mặt còn chứa chất bảo quản rất dễ làm da lão hóa. Trong khi đó, xà phòng rửa mặt thường được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên không chứa chất bảo quản và các hương liệu hóa học gây hại cho làn da.

Các nguyên liệu cơ bản để làm xà phòng rửa mặt là nước cất, dung dịch kiềm, đất sét, dầu thực vật, tinh dầu thiên nhiên, sáp ong, cùng với đó là các thành phần khác để tạo ra những bánh xà bông với màu sắc và công dụng theo ý của nhà sản xuất. Với những cô nàng không chỉ muốn tiết kiệm chi phí mà còn muốn tìm đến sản phẩm làm sạch mặt an toàn, chất lượng thì việc sử dụng xà phòng rửa mặt chắc chắn sẽ là một chiến lược rất “hời” so với việc đầu tư các sản phẩm làm sạch khác.

 

(Ảnh: nachhaltigleben)

 

“Chiến thuật” chọn bánh xà phòng rửa mặt phù hợp

Xác định loại da

Cũng như lựa chọn sữa rửa mặt thông thường, trước hết bạn cần xác định loại da của mình là da khô, da dầu, da hỗn hợp thiên dầu, da nhạy cảm hay là loại da nào khác

Lựa chọn loại xà phòng rửa mặt

Sau khi đã xác định được loại da của mình, bạn nên chọn những nhãn hiệu xà phòng phù hợp đối với mỗi tính chất làn da của bạn. Công dụng của bánh xà phòng rửa mặt thường được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì, bạn cần đọc thật kĩ phần này trước khi quyết định mua sản phẩm.

 

(Ảnh: haushaltstipps)

 

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể nhìn vào thành phần của từng loại xà phòng rửa mặt, cụ thể

Nếu là xà phòng dưỡng ẩm cho da khô, các bánh xà bông có thể có chứa dầu thiên nhiên như ô liu, dầu argan, dầu dừa…

Nếu là sản phẩm dành cho da mụn hoặc nhạy cảm, một số sản phẩm xà phòng trị mụn sẽ chứa thành phần ngừa mụn và cải thiện da như benzoyl peroxide (tẩy da chết và chống lại vi khuẩn), sodium sulfacetamide (cản trở sự phát triển của vi khuẩn), acid salicylic (hạn chế tắc lỗ chân lông, giảm sưng tấy), tinh dầu tràm trà (nổi tiếng về khả năng sát khuẩn trị mụn, giúp các vết mụn mau xẹp và không lây lan sang vùng da khác).

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...