Banner top danh mục

Rửa mặt đúng rồi, lau khô cũng đừng sai

Admin
08/01/2019 20:50:00

Chính bước chăm sóc tưởng chừng như chỉ đóng vai phụ đó cũng có thể “phá đám” hết mọi nỗ lực dưỡng da của bạn.


Mỗi tín đồ dưỡng da đều phải có ý thức rửa mặt, tẩy trang, làm sạch da mặt đúng cách. Nhưng ngay sau khi rửa mặt, bạn thường làm gì? Trong mùa hè, chúng ta có thể để cho da mặt tự khô, nhưng trong mùa đông thì tốt nhất là nên lau khô mặt đi trước khi tiếp tục sử dụng các sản phẩm dưỡng da tiếp theo. 

 

(Ảnh: wisegeek)


Vậy nên, nhiều người luôn lựa chọn dùng khăn mặt lau khô trước khi thoa toner hay kem dưỡng. Bạn có nghĩ rằng thao tác lau mặt của mình đã... sai rồi không? Chính bài học rửa mặt được cô giáo dạy từ thời 5 tuổi hóa ra lại không thích hợp với tuổi trưởng thành lắm, vì những động tác miết khăn qua lại có thể gây kích ứng da, hoặc làm da chảy xệ và hình thành nếp nhăn.

Nếu xem các video chăm sóc da của các blogger làm đẹp, bạn sẽ luôn thấy thao tác lau mặt của họ vô cùng nhẹ nhàng thoát tục. Bí quyết chẳng có gì cao siêu cả, bạn hãy dùng thao tác chấm khăn lên mặt, chậm rãi và êm ái. Động tác này cũng chẳng tốn của bạn quá nhiều thời gian, bởi chúng ta không cần lau mặt quá khô, mà hãy lưu lại một chút độ ẩm, như vậy khi thoa toner, serum và kem dưỡng sẽ tăng hiệu quả thẩm thấu và dưỡng ẩm hơn. 

 


(Ảnh: ettitude)


Đừng quên là bạn luôn phải giặt và phơi khăn mặt sạch sẽ đấy nhé. Nếu không thích dùng khăn mặt, bạn cũng có thể dùng bông tẩy trang để thấm khô mặt sau mỗi lần tẩy trang, rửa mặt. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...