Banner top danh mục

Sắm sữa rửa mặt xịn mà chưa biết cách dùng “xịn” thì cũng lãng phí lắm!

Admin
04/06/2020 12:37:00

Bản thân công dụng của sữa rửa mặt sẽ không thể phát huy nếu bạn sử dụng sản phẩm này không đúng cách.


Bạn nghĩ yếu tố quyết định giúp làm sạch da mặt hiệu quả là gì? Sữa rửa mặt phải có bảng thành phần thật cao cấp? Phải có độ pH thật cân bằng? Những điều này đúng nhưng chưa đủ. Bản thân người sử dụng sữa rửa mặt phải có những thao tác đúng để sữa rửa mặt phát huy hiệu quả, thậm chí không gây kích ứng, tổn thương da.

 

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

 


(Ảnh: myglamm)


Mỗi thương hiệu mỹ phẩm lại có một công thức sữa rửa mặt khác nhau, và vì thế, cách sử dụng cũng rất khác nhau. Bạn nhớ chịu khó đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng nên đọc kỹ cả bảng thành phần, hạn sử dụng, cũng như các khuyến cáo khác của sản phẩm. 

 

2. Rửa sạch tay trước khi rửa mặt

Bạn có hiểu hậu quả của việc dùng bàn tay còn bám đầy bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn để đưa lên mặt không? Sữa rửa mặt dù tốt và lành tính đến đâu cũng không thể vừa làm sạch da mặt, vừa sát khuẩn da tay cùng lúc. Luôn luôn phải rửa sạch tay bằng xà phòng trước, hoặc ít nhất là sử dụng dung dịch sát khuẩn, rồi mới cầm tuýp sữa rửa mặt lên nhé. 

 

3. Massage nhẹ nhàng theo chuyển động vòng tròn

 


(Ảnh: freepik)


Thật kinh khủng khi đến giờ này vẫn còn rất nhiều người dùng thao tác kỳ cọ mạnh, hoặc úp cả hai lòng bàn tay vào mặt rồi chà lên chà xuống. Da mặt của bạn rất nhạy cảm và hãy đối xử với nó thật nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng, theo chuyển động vòng tròn từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, và chỉ cần để sữa rửa mặt lưu trên da khoảng 30 giây đến 1 phút là đủ làm sạch da rồi. 

 

4. Rửa lại với nước ấm nhẹ

Nước nóng nghi ngút khói hay nước lạnh tê tái đều không phải là lựa chọn lý tưởng để rửa mặt. Hãy rửa mặt với nước ấm nhẹ để giúp da thư giãn và không gây tổn thương lỗ chân lông. 

 

5. Vỗ nhẹ để lau khô

Một số người chọn khăn mặt sạch, một số người chọn dùng bông tẩy trang để lau khô. Điều quan trọng nhất là bạn đừng dùng thao tác “lau”, mà nên vỗ nhẹ vào da để thấm nước tự nhiên. Không cần lau cho mặt “khô cong” mà hãy để da lưu lại độ ẩm trước khi tiến hành sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm tiếp theo. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...