Banner top danh mục

Sát Tết rồi mà môi vẫn khô nẻ “toang hoác” thì phải làm sao?

Admin
08/01/2020 14:48:00

Để không phải đón một cái Tết “toang” thì trước hết chúng ta phải dưỡng ẩm đôi môi mềm mịn đã chứ nhỉ?

 

Nếu đón Tết mà môi vẫn khô nẻ thì không chỉ kém xinh, khó trang điểm, mà còn khó lòng thưởng thức những món ăn ngon ngày Tết. Vậy tại sao các chị em xung quanh không bị nẻ môi còn bạn vẫn phải “chịu khổ”? Hãy khắc phục bằng những lời khuyên sau nhé.

 

1. Ngừng liếm môi

 


(Ảnh: dermstore)


Càng nẻ lại càng liếm môi, khiến môi dịu đi tức thì, nhưng lại càng khô môi sau đó. Đây có phải là “vòng luẩn quẩn” của bạn không? Chỉ cần sắm cho mình một thỏi son dưỡng và quẹt lên môi mỗi khi thấy khô môi, bạn sẽ giúp khắc phục vấn đề này ngay và luôn rồi đó.

Sản phẩm gợi ý: Son dưỡng gấc xương rồng – Mỹ phẩm xanh 
 

2. Đổi kem đánh răng

Một vài công thức kem đánh răng có thể gây kích ứng môi. Những loại kem đánh răng càng có mùi thơm mạnh càng dễ là thủ phạm gây nẻ môi. Bạn nên đổi sang loại dịu nhẹ hơn nhé. 

 

3. Chống nắng cho môi

 


(Ảnh: thebeautyinsiders)


Tia tử ngoại trong mùa đông cũng có thể khiên môi nhạy cảm và dễ mất độ ẩm hơn. Bạn có thể chọn son dưỡng chống nắng, hoặc kem chống nắng lành tính thoa được lên môi mỗi ngày. 

 

4. Tẩy tế bào chết

Chỉ cần một chút đường và mật ong cũng có thể làm trôi đi lớp da khô trên bề mặt môi. Bạn nên chịu khó tẩy tế bào chết để môi mềm và dễ thẩm thấu son dưỡng. 

 

5. Tạm dừng son siêu lì

Những loại son màu bám lâu trên môi cũng có thể là nguyên nhân khiến môi thiếu đi độ ẩm cần thiết. Nếu môi đang quá khô nẻ, bạn nên chọn các loại son khác giàu dưỡng hơn, dù nhanh trôi nhưng bù lại chính bạn được tận hưởng cảm giác dễ chịu của một đôi môi căng mịn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...