Banner top danh mục

So sánh ưu nhược điểm của các dạng mặt nạ giấy

Admin
10/07/2018 17:41:00

Những miếng mặt nạ giấy đã trở thành biểu tượng đỉnh cao cho “văn hóa dưỡng da” ngày nay, và chính sản phẩm này cũng biến hóa với rất nhiều chất liệu đa dạng.

 

Nhắc đến “mặt nạ giấy”, có lẽ bạn chỉ mặc định nghĩ đến những miếng mặt nạ làm bằng chất liệu giấy mà thôi. Nhưng công nghệ hiện đại đã cải tiến để tạo ra nhiều dạng mặt nạ miếng khác nhau, với nhiều ưu điểm và cũng có không ít nhược điểm.

 

1. Mặt nạ cotton

 


(Ảnh: pinterest)


Đây là dạng mặt nạ giấy phổ biến nhất, và cũng gần sát với định nghĩa “mặt nạ giấy” nhất, vì chất liệu mặt nạ thường được làm bằng cotton mịn, hoặc nếu cải tiến hơn thì có thể làm bằng sợi microfiber hoặc sợi tencel. Chất liệu giấy này sẽ thấm đẫm tinh chất, giúp dưỡng da đơn giản, dễ dàng, với ưu thế vượt trội là giá thành rẻ. Tuy nhiên, chất liệu giấy cotton sẽ nhanh khô, có thể gây ra hiện tượng hút ẩm ngược nếu đắp quá lâu, làm mất độ ẩm của da. 

 

2. Mặt nạ sinh học

 


(Ảnh: webshopapp)


Mặt nạ dạng này còn được gọi là mặt nạ hydrogel, có giá thành cao hơn mặt nạ cotton một chút (có thể đắt gấp rưỡi hoặc gấp đôi), nhưng có những ưu thế vượt trội. Bản thân chất liệu miếng mặt nạ đã là một chất giữ ẩm tốt, thường là sử dụng nguyên liệu thiên nhiên lên men, nên giúp dưỡng ẩm rất tốt, không gây hiện tượng hút ẩm ngược. Bạn sẽ thấy miếng mặt nạ sinh học có độ dai, hơi trong, giống như bánh đa nem ngâm nước vậy. Nhờ kết cấu này, mặt nạ sinh học có thể bám rất tốt trên mặt, khi đắp, bạn có thể thoải mái với mọi tư thế mà không sợ mặt nạ bị trôi, xô lệch, không sợ tinh chất bị chảy xuống cổ. 

 

3. Mặt nạ giấy bạc

 


(Ảnh: independent)


Đây là dạng mặt nạ giấy có thêm một lớp giấy bạc bên ngoài để ngăn ngừa quá trình bay hơi, hút ẩm ngược, từ đó tinh chất từ mặt nạ có thể thẩm thấu sâu hơn, hiệu quả hơn. Mặt nạ giấy bạc cũng có giá thành cao hơn so với mặt nạ cotton. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá rằng lớp giấy bạc khiến mặt nạ không thể ôm sát một cách tự nhiên với khuôn mặt, nên tạo cảm giác không được thư giãn, phải giữ nguyên một tư thế nằm. 

 

4. Mặt nạ khô

 


(Ảnh: blogspot)


Đây có thể là công nghệ mặt nạ tiên tiến nhất hiện nay, nhưng đi đôi với nó là giá thành cực kỳ đắt đỏ. Mỗi miếng mặt nạ khô có thể có giá bán dao động trên dưới 100USD (khoảng 2.300.000VND), tái sử dụng được 3-5 lần. Miếng mặt nạ sẽ có kết cấu như một miếng vải dày, dưỡng chất được dệt trực tiếp vào trong vải, và khi đắp lên da thì thân nhiệt của cơ thể sẽ giúp dưỡng chất chảy ra, thẩm thấu trực tiếp vào trong da. Công nghệ mặt nạ khô này giúp mỗi miếng mặt nạ chứa được nhiều thành phần hoạt chất dưỡng da hơn, từ đó mà có thể giảm nếp nhăn tới 20% chỉ sau một lần đắp. Tất nhiên, với giá thành như vậy thì loại mặt nạ này hiện mới chỉ thích hợp cho các tín đồ thượng lưu và các ngôi sao hạng A mà thôi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...