Banner top danh mục

Squalene – Thành phần dưỡng ẩm tương thích với làn da

Admin
10/06/2018 18:40:00

Squalene vốn là một chất có sẵn trong tuyến bã nhờn của làn da, giúp khóa độ ẩm cho da mềm mại. Nhiều sản phẩm dưỡng da cũng bổ sung squalene để dưỡng ẩm một cách tự nhiên nhất.


Squalene được coi là vũ khí bí mật giúp dưỡng ẩm tự nhiên cho da. Những người da dầu có nhiều squalene hơn những người da khô. Nhìn chung, đây là chất giúp tạo một lớp màng bảo vệ da, vừa có thể tăng khả năng tự vệ của da dưới tia tử ngoại, vừa giúp làm chậm quá trình lão hóa. Do thời gian, tuổi tác, lượng squalene tự nhiên trên da giảm sút dần, đó là lý do mà chúng ta cần bổ sung squalene từ các sản phẩm dưỡng da bôi ngoài.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Squalene không thay thế được hoàn toàn các thành phần cấp ẩm khác, ví dụ như hyaluronic acid. Nhưng nó là một chất hỗ trợ rất tốt, để các thành phần khác có thể thẩm thấu vào da, hạn chế bay hơi. Do đó, với da khô, da mất nước, sử dụng squalene sẽ giúp cải thiện da với tốc độ nhanh chóng.

 


(Ảnh: auroramccausland)

 

Tuy squalene có kết cấu khá đặc, nhưng nhìn chung là ít gây bí da, ít gây kích ứng, vì nó tương thích với những thành phần có sẵn trên da. Có một phiên bản khác của squalene là “squalane”, có kết cấu mỏng nhẹ hơn, thích hợp cho da dầu mụn. Trước đây, squalene thường có nguồn gốc từ gan cá mập. Nhưng hiện nay, các loại mỹ phẩm thiên nhiên thường sử dụng squalene có nguồn gốc từ thực vật, ví dụ như từ olive, để thay thế, giúp duy trì nguồn cung bền vững hơn, không ảnh hưởng đến môi trường mà vẫn cho hiệu quả tốt khi dưỡng da.

Sản phẩm gợi ý: Tinh chất Cấp ẩm và Bảo vệ da – Skinna
 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...