Banner top danh mục

Sử dụng máy xông hơi cho mặt như thế nào?

Admin
07/05/2018 03:39:00

Bạn có thể biến phòng ngủ của mình thành một spa mini với một chiếc máy xông hơi, nhưng hãy học cách sử dụng sao cho có hiệu quả nhé.

 

Xông hơi đều đặn sẽ giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, tăng cường tuần hoàn máu, và nhất là giúp da hấp thụ các thành phần dưỡng da tốt hơn. Nếu bạn có sử dụng máy xông hơi thì sẽ tiện lợi hơn nhiều, và cũng hiệu quả hơn so với việc xông hơi thủ công bằng bát nước nóng và khăn tắm. Tất nhiên, vẫn cần biết cách sử dụng khôn ngoan để chiếc máy này không bị lãng phí nhé. 

 

1. Dùng kèm tinh dầu

 


Thực ra, bạn chỉ cần dùng nước sạch để xông hơi cũng có thể nhận được các tác dụng tốt từ hơi nước nóng. Một số người thích cho thêm các loại thảo mộc, cam, chanh, cánh hoa v.v... vào máy xông để tăng cường dưỡng chất và tạo mùi thơm. Nhưng không phải loại máy nào cũng được thiết kế để thích hợp với cách dùng này, nguyên liệu xông có thể bị kẹt, tắc gây hỏng máy. Vì vậy, sản phẩm dùng kèm thích hợp nhất với máy xông là các loại tinh dầu nguyên chất.


Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu Oải hương – Sheaghana

2. Làm sạch kỹ càng trước khi xông hơi


Luôn luôn phải tẩy trang kỹ lưỡng, sau đó dùng thêm sữa rửa mặt, đảm bảo da không còn sót cặn trang điểm hay bụi bẩn rồi mới bắt đầu xông hơi. Bạn cũng có thể tẩy tế bào chết trước khi xông hơi để hơi nước thẩm thấu vào tốt hơn.


Sản phẩm gợi ý: Hỗn hợp Rửa mặt Hoa hồng Karose Scrub 
 
3. Không cần xông hơi hàng ngày

 


Tùy vào nhu cầu của da, bạn chỉ cần xông hơi 1 hoặc 2 lần mỗi tuần, mỗi lần xông không cần quá 10 phút. Việc xông hơi nên là một quy trình đều đặn, thực hiện trong thời gian dài mới giúp cải thiện da mặt, thay vì xông liên tục nhưng chỉ trong thời gian ngắn. 


4. Xông hơi trước khi đắp mặt nạ đất sét


Với những người đang muốn trị mụn đầu đen, nên kết hợp xông hơi trước khi đắp mặt nạ đất sét. Khi xông hơi, hơi nước sẽ giúp lỗ chân lông mở tạm thời, sau đó mặt nạ đất sét có thể hút sạch bụi bẩn, bã nhờn và nhân mụn một cách dễ dàng hơn.


Sản phẩm gợi ý: Mặt nạ Detox Thải độc – Skinna

5. Dưỡng ẩm sau khi xông hơi

 


Dù sau khi xông, bạn thấy mặt rất nhiều độ ẩm, nhưng vẫn nên dùng thêm serum và kem dưỡng. Đây chính là thời cơ vàng để dưỡng chất từ các sản phẩm này thẩm thấu tốt hơn vào trong da. Các loại serum hay kem dưỡng chứa hyaluronic acid chính là lựa chọn lý tưởng nhất, giúp tăng cường cấp ẩm, rất tốt cho thời tiết mùa hè. 


Sản phẩm gợi ý: Skin Whitening Serum – Myin
 

(Nguồn: LaBambi News)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...