Banner top danh mục

Sử dụng nước muối sinh lý để lau mặt liệu có “thần thánh” như lời đồn?

Tran Phuong Anh
19/06/2019 10:43:00

Rửa mặt bằng nước muối sinh lý là phương pháp làm đẹp đơn giản và tiết kiệm được nhiều người tin tưởng. Nhưng thực tế rửa mặt bằng nước muối sinh lý có tốt không? Hãy cùng Tạp chí Mỹ nhân tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

 

1. Nước muối sinh lý là gì?
Nước muối sinh lý là nước muối đã được pha chế sẵn với tỷ lệ 0,9%, tức là cứ khoảng 1 lít nước thì có 9 gam muối tinh khiết (NaCl).
Nước muối sinh lý hấp thụ rất tốt, rất nhanh qua đường tiêu hóa và đường tĩnh mạch. Sau đó nó phân bố ra toàn cơ thể.
Nước muối sinh lý thường được dùng để bổ sung nước và muối như một chất điện giải. Nó thường được truyền vào cơ thể qua đường tĩnh mạch.

 

(Ảnh: newhealth.com)

Ngoài ra, nhờ vào tính kháng khuẩn và làm sạch tốt nên nó cũng được dùng để súc miệng, rửa mắt mũi tai, rửa vết thương…thích hợp cho mọi lứa tuổi.

 

2. Lợi ích và tác hại khi dùng nước muối sinh lý để rửa mặt:

Một số chị em phụ nữ còn dùng nước muối để làm đẹp, cụ thể là trị mụn và làm trắng da. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiệu quả bởi mỗi làn da có một cấu trúc khác nhau. Như với làn da khỏe mạnh thì rửa mặt bằng nước muối sẽ giúp da tái tạo lại cấu trúc các collagen, elastin và các proteoglycans liên kết chặt chẽ lại với nhau, tạo nên làn da vững chắc chống lại những yếu tố gây mụn, gây hại khác. Như vậy có thể rửa mặt bằng nước muối thường xuyên đối với những làn da khỏe mạnh mà lo bị kích ứng.

Tuy nhiên đối với làn da nhạy cảm, da mỏng thì không nên sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt thường xuyên, như vậy có thể sẽ gây kích ứng, khô da và rất dễ bắt nắng. Do đó, tùy vào từng loại da khác nhau mà có cách sử dụng phù hợp nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất.

Ngoài ra, rửa mặt bằng nước muối sinh lý thường xuyên cũng không tốt, nó có thể khiến da bị khô và dễ bắt nắng hơn; vì nó làm tẩy sạch da quá mức.

 

(Ảnh: youbeauty)
 

Tùy vào loại da của mỗi người mà khi sử dụng nước muối sinh lý để rửa mặt sẽ thấy tác dụng khác nhau, một số người còn cảm thấy da mịn màng hơn và trắng sáng hơn một chút, da không còn bóng nhờn, nhưng cũng có người chỉ cảm thấy da sạch hơn mà thôi.

Tuy nhiên nếu bạn có làn da nhạy cảm và không thể sử dụng được nước muối sinh lý mà vẫn muốn tìm sản phẩm giúp da sạch dầu, không mụn thì có thể lựa chọn các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, với thành phần thiên nhiên như Nước rửa mặt thiên nhiên Bambi để giúp làm sạch da mà không gây kích ứng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...