Banner top danh mục

Sữa rửa mặt chống lão hóa liệu có đáng đồng tiền bát gạo?

Admin
06/08/2020 15:39:00

Mỹ phẩm chống lão hóa thường có giá thành cao, nhưng liệu bạn có nhất thiết phải bỏ ra cả triệu đồng để mua sữa rửa mặt chống lão hóa?

 

Nói đến chống lão hóa là nói đến các thành phần chống oxy hóa như vitamin C, chiết xuất trà xanh, nhân sâm, các loại peptide, collagen v.v... Đây là các thành phần chỉ thực sự phát huy tác dụng nếu được thẩm thấu sâu vào trong da. Còn riêng với bước làm sạch nói chung và bước rửa mặt nói riêng, hầu như các thành phần chống oxy hóa sẽ không thực sự phát huy tác dụng. Chỉ riêng có vitamin C có thể được thẩm thấu vào da trong bước rửa mặt, tuy nhiên chỉ khi nó được kết hợp với một thành phần khác là PEG-12 Dimethicone. 

 

(Ảnh: freepik)


Một dạng sữa rửa mặt chống lão hóa khác là các sản phẩm làm sạch và tẩy tế bào chết. Thông thường, các loại sữa rửa mặt này sẽ sử dụng các loại acid tự nhiên như AHA, BHA để làm sạch tế bào chết tồn đọng trên da, làm thông thoáng lỗ chân lông, kích thích sản sinh tế bào da mới, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn và giúp da tươi trẻ. 

 


(Ảnh: freepik)


Tuy nhiên, AHA và BHA chỉ thực sự phát huy công dụng chống lão hóa nếu được đưa vào các sản phẩm lưu lại trên da, điển hình là serum. Còn nếu ở dạng sữa rửa mặt, AHA và BHA thường phát huy công dụng làm sạch, ngừa mụn rõ rệt hơn, giúp da thông thoáng để dễ dàng hấp thụ các thành phần chống lão hóa ở các bước tiếp theo. Do đó, bạn không cần đầu tư quá nhiều tiền vào sữa rửa mặt chống lão hóa, hoặc chỉ cần dùng sữa rửa mặt chứa AHA/BHA với mức giá trung bình, để dành kinh phí cho các sản phẩm serum hay kem dưỡng chống lão hóa cao cấp hơn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...