Banner top danh mục

Tại sao ai tới du lịch Thái Lan cũng thích mua dầu massage?

Admin
06/01/2019 15:03:00

Có một sự thật có thể làm nhiều người bất ngờ: Dầu massage chưa chắc đã là một sản phẩm đặc trưng của Thái Lan.


Trong các tour du lịch tới Thái Lan, ngoài các hoạt động đặc trưng như tham quan các địa điểm liên quan đến Hoàng gia, Phật giáo, tắm biển, thưởng thức các show trình diễn của người chuyển giới v.v... thì thường sẽ không thể thiếu một buổi massage kiểu Thái. Massage truyền thống đúng kiểu Thái Lan được cho là có nguồn gốc từ hàng nghìn năm trước, có liên quan đến yoga và các liệu pháp trị liệu xương khớp, cơ bắp. 

 

(Ảnh: comohotels)


Massage cổ truyền Thái Lan thực chất không hề sử dụng dầu massage. Khách hàng sẽ được mặc một bộ pijama rộng rãi, và đôi khi các nhân viên sẽ thực hiện các động tác khá mạnh như ép lưng, ép chân ngược chiều. Trong liệu trình massage cổ truyền, nhân viên có thể sử dụng một chút xíu cao xoa bóp khi massage đầu, thái dương hoặc đầu gối. 

Để trở thành một kỹ thuật viên massage cổ truyền thì các nhân viên phải trải qua quá trình đào tạo khá lâu. Trong khi đó, nền công nghiệp du lịch của Thái Lan càng lúc càng phát triển mạnh mẽ, và massage lại là một dịch vụ giúp thu hút nhiều lợi ích kinh tế. Đánh vào thị hiếu tò mò về thương hiệu “massage Thái”, ngành du lịch Thái Lan đã tạo ra nhiều biến thể “phi truyền thống” của massage, với các kỹ thuật đơn giản hơn để nhân viên được đào tạo trong thời gian ngắn hơn, đáp ứng nhu cầu nhân lực của hàng vạn các tiệm massage xuất hiện xung quanh các địa điểm du lịch. 

 


(Ảnh: hope-rehab-center-thailand)


Một trong những biến thể phổ biến nhất của massage Thái chính là massage hương trị liệu – aromatherapy. Đây chính là lúc các loại dầu massage được sử dụng đến, vì dầu không chỉ có tác dụng hỗ trợ các thao tác xoa bóp, mà còn tạo hương thơm thư giãn, tăng hiệu quả của các buổi massage. Khách du lịch hài lòng với liệu trình thường sẽ được giới thiệu mua ngay chính những chai dầu massage này, vừa mang tính kỷ niệm, vừa để có thể tự massage ngay tại nhà. Những chai dầu massage từ Thái Lan cứ thế lan tỏa đi khắp các quốc gia khác, dần dần biến quan niệm “Đi Thái Lan là phải massage” trở thành “Đi Thái Lan là phải mua dầu massage”.

Chính vì massage dùng dầu không phải là “đặc sản” của Thái Lan, nên những chai dầu massage Thái Lan thực chất cũng không sử dụng các nguyên liệu đặc trưng của đất nước này. Hai nguyên liệu mang tính “truyền thống” nhất là dầu dừa và dầu mè có thể được một số thương hiệu sử dụng, nhưng chúng lại có nhược điểm là khó thẩm thấu (dầu mè), hoặc bị đông đặc khi mang về các quốc gia xứ lạnh (dầu dừa). Do đó, đa phần dầu massage Thái thực ra lại có thành phần chính là các loại dầu nhập khẩu từ châu Âu, châu Mỹ như dầu jojoba, dầu hạnh nhân, hoặc thậm chí là dầu khoáng – thành phần không khác gì các chai dầu baby oil. 

Thứ gây hấp dẫn nhất của những chai dầu massage Thái Lan chính là mùi hương. Nếu chọn mua được sản phẩm có chất lượng uy tín, thì khách du lịch vẫn có thể hưởng lợi từ thành phần tinh dầu nguyên chất. Không phải mọi tinh dầu đều có nguồn gốc từ Thái Lan, nhưng nhiều người vẫn cảm giác như được lạc vào không gian thư giãn của một spa Thái khi được ngửi thấy mùi hương đặc trưng của tinh dầu sả hay tinh dầu bạc hà. Xét cho cùng, dầu massage Thái là một sản phẩm được phát sinh từ ngành du lịch Thái, nhưng chính nó lại tạo ra ấn tượng tốt để những vị khách cũ muốn được quay trở lại, và những vị khách mới thêm tò mò để tìm tới Thái Lan. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...