Banner top danh mục

Tầm quan trọng của sữa rửa mặt có độ pH cân bằng trong những ngày lạnh giá

CTV
02/11/2020 08:53:00

Độ pH chính là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý khi chọn mua sữa rửa mặt, đặc biệt là khi bước vào mùa đông, làn da đứng trước nguy cơ trở nên khô ráp, thiếu ẩm trầm trọng.

Dù bạn đã sử dụng mỹ phẩm chứa axit salicylic, vitamin C, kem chống nắng hàng ngày nhưng nếu độ pH trong sữa rửa mặt không chuẩn thì quá trình chăm sóc da của bạn vẫn không thể đạt kết quả như ý và thậm chí có thể xảy ra tình trạng nổi mụn, xỉn da hay xuất hiện các nếp nhăn.

 

(Ảnh: namakebikatsu)

 

Độ pH của sữa rửa mặt là gì?

Độ pH là viết tắt của từ Potential of Hydrogen, có thể hiểu là tỷ lệ giữa tính kiềm với tính acid. Độ pH của sữa rửa mặt là một tiêu chuẩn quan trọng vì tình trạng da như thế nào đều được phản ánh thông qua chỉ số này. Đơn giản bạn có thể hiểu, một sản phẩm sữa rửa mặt tốt sẽ không làm mất cân bằng độ pH trên da.

Cụ thể, các sản phẩm sữa rửa mặt được phân loại dựa trên độ pH như sau:

Độ pH >7: dung dịch mang nhiều tính kiềm.

Độ pH <7: dung dịch mang nhiều tính acid .

Độ pH = 7: cân bằng của các hợp chất vô cơ.

Theo các kết quả nghiên cứu, độ pH của sữa rửa mặt chuẩn nên duy trì ở mức 6-6.5 là tốt nhất.

 

(Ảnh: jawapos)

 

Lựa chọn sữa rửa mặt có độ pH cân bằng cho mùa đông

Dùng xà phòng và sữa rửa mặt có độ pH cao để rửa mặt có thể khiến bạn cảm thấy da sạch hơn nhưng đừng vì thế mà lựa chọn gắn bó với các sản phẩm này lâu dài, bởi lẽ chúng có thể loại bỏ cả lớp phủ acid – phá vỡ chức năng bảo vệ của làn da. Chỉ dùng một vài lần thì da có thể sẽ phục hồi, tuy nhiên nếu sử dụng thường xuyên thì da sẽ bị bào mòn và khó phục hồi lớp màng ẩm tự nhiên trên da.

Điều này sẽ càng trở nên nghiêm trọng khi vào mùa đông, làn da chúng ta thường rơi vào tình trạng thiếu ẩm, khô ráp trầm trọng. Bạn càng rửa nhiều, da càng khô và lâu dần dẫn đến quá trình lão hóa nhanh trên da. Đây có thể là nguyên nhân dẫn tới da nhiều nếp nhăn, chảy xệ. Vì thế có thể nói việc chọn sản phẩm làm sạch sai loại sẽ dẫn đến rất nhiều thảm họa cho làn da.

Môi trường pH của da sẽ dao động khoảng 5.5, do đó độ pH lý tưởng của sữa rửa mặt phải ở mức 6-6.5. Lúc này, sữa rửa mặt sẽ làm gãy các liên kết của bã nhờn trên da, làm sạch nhờn và bụi bẩn nhưng vẫn giữ được làn da mịn màng, căng nhẹ với độ đàn hồi tốt và không gây tiết nhờn ít nhất trong hai tiếng sau khi sử dụng.

Ngoài việc giúp da hạn chế được nhiều vấn đề phát sinh, độ pH chuẩn và chính xác cũng là cầu nối giúp các bước dưỡng tiếp theo thấm sâu vào da và phát huy tối đa công dụng. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc điều trị chuyên sâu như lão hóa, trị nám da hay trị mụn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...