Banner top danh mục

Tận dụng son môi làm màu má: Nên hay không?

Admin
05/02/2020 15:04:00

Nhiều blogger đã gợi ý bạn tận dụng thỏi son màu của mình để tạo hiệu ứng má ửng hồng tự nhiên? Nhưng nó có đi kèm với tác dụng phụ nào không? 


Mặc dù một số màu son tận dụng làm màu má cực xinh, nhưng son môi lại có thể gây mụn nếu dùng trên da mặt. Lý do là vì vùng môi vốn không có lỗ chân lông, nên công thức son môi thường rất đậm đặc để tăng cường độ dưỡng mà không sợ gây bít tắc lỗ chân lông. Nhiều công thức son thường chứa sáp ong, sáp thực vật, bơ thực vật, mỡ cừu và nhiều loại dầu dưỡng khác. Đây tuy là nguồn “thức ăn bổ dưỡng” cho môi, nhưng lại không phù hợp cho da mặt.

 

(Ảnh: preview)


Vì vậy, nếu muốn thử nghiệm kiểu trang điểm ton-sur-ton, tận dụng son môi làm màu má, thì bạn nên thử trên một vùng da nhỏ và đợi phản ứng của da. Nếu da không nổi mụn thì bạn có thể tiếp tục tận dụng bí quyết này. Còn nếu thấy da có dấu hiệu tiêu cực thì son môi tốt nhất chỉ dùng cho đôi môi thôi nhé.

 


(Ảnh: grittypretty)


Và điều quan trọng nhất vẫn là phải nhớ tẩy trang kỹ càng cho da mặt mỗi tối. Với cơ chế “dầu hòa tan dầu”, các loại dầu tẩy trang sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để làm sạch lớp màu má được tạo ra từ son môi chứa nhiều dầu dưỡng bám trên da. 

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy trang gấc BiMore – Mỹ phẩm xanh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...