Banner top danh mục

Tập thiền để có làn da đẹp hơn

Admin
15/09/2018 17:27:00

Vì sao mụn luôn xuất hiện ngay trước những dịp quan trọng? Đó là vì bạn đã quá căng thẳng. Vì vậy, thiền sẽ trở thành một loại “mỹ phẩm dưỡng da” hiệu quả hơn bao giờ hết.

 

Căng thẳng vốn là một phản xạ bản năng của loài người, giúp chúng ta cảnh giác hơn và có khả năng tự vệ, sinh tồn tốt hơn. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, khi stress không được kiểm soát, thì nó có thể đem đến nhiều tác hại. Nặng thì là bệnh lý trầm cảm, còn nhẹ thì là những tác động lên làn da. Nếu căng thẳng thường xuyên, da có thể bị khô nẻ, xỉn màu, xuất hiện nhiều mụn và rất lâu hồi phục. 

 

(Ảnh: blackmores)


Một trong những cách để giảm căng thẳng hiệu quả chính là thiền. Nếu thiền đúng cách thì bạn sẽ cân bằng được tâm lý của mình, và tất nhiên, từ đó cũng giúp làn da cải thiện. Thiền không khó như bạn nghĩ. Đôi khi, chỉ cần tập trung vào nhịp hít thở của mình trong vài giây cũng đã là thiền. Thiền không chỉ là dành thời gian ngồi im một chỗ, mà nó là một lối sống. Khi ăn một miếng trái cây, bạn ngừng dùng điện thoại, ngừng nghĩ vẩn vơ, chỉ tập trung vào hương vị của nó lan tỏa trong miệng của mình, thế cũng đã là thiền. 
 

Hiện nay, cũng có rất nhiều ứng dụng điện thoại có thể hỗ trợ cho việc thiền trong không gian sống bận rộn. Các ứng dụng này khá dễ sử dụng, vừa giúp chọn những điệu nhạc êm ái, vừa có bộ hẹn giờ, và còn có những hướng dẫn cụ thể giúp bạn định hướng suy nghĩ của mình khi ngồi thiền. Trong thời gian đầu mới thử ngồi thiền, bạn có thể chỉ cần thiền 5 phút mỗi ngày, sau đó tăng dần lên thành 10 phút, 20 phút. Trong khi thiền, bạn có thể đốt một vài giọt tinh dầu nguyên chất để tạo hương thơm thư giãn, dễ chịu.

Sản phẩm gợi ý: Tinh dầu Hoa ngọc lan tây - Sheaghana

 


(Ảnh: iahv)


Dành thời gian để thư giãn và cân bằng bản thân luôn đem lại rất nhiều lợi ích. Nếu như trước kia, bạn chỉ cần nghĩ đến việc dành 10 phút mỗi tối để dưỡng da là đã thấy rất tốn công, thì khi đã quen với thiền, bạn sẽ thấy 10 phút này vô cùng đáng giá. Và tất nhiên, khi thiền giúp giảm căng thẳng, thì nó có ý nghĩa rất nhiều đối với sức khỏe và đời sống, chứ không chỉ riêng làn da.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...