Banner top danh mục

Tất tần tật về dầu hạt chùm ngây - Moringa Oil (Phần 1)

Admin
08/12/2017 12:55:00

Dầu hạt chùm ngây được chiết xuất bằng cách ép lạnh hạt chùm ngây. Dinh dưỡng của lá và hạt chùm ngây thậm chí còn tốt hơn các loại rau giàu chất dinh dưỡng khác chẳng hạn như rau bina.

Dầu hạt chùm ngây là gì?

Dầu hạt chùm ngây được chiết xuất từ ​​hạt của cây chùm ngây. Dầu hạt chùm ngây đã được đề cập như một loại dầu rất hữu ích trong các cuốn sách y học của Hy Lạp và Rome. Ngay cả ngày hôm nay, dầu này được sử dụng cho một số ứng dụng công nghiệp. Nó là nguyên liệu tuyệt vời cho việc chăm sóc tại nhà trên da và tóc. Nó cũng là một loại dầu ăn ngon, bổ với hương vị đặc trưng và hấp dẫn.

Dầu hạt chùm ngây được chiết xuất bằng cách ép lạnh hạt chùm ngây. Cây chùm ngây phát triển các vỏ dài chứa hạt. Nó rất bổ dưỡng. Dinh dưỡng của lá và hạt chùm ngây thậm chí còn tốt hơn các loại rau giàu chất dinh dưỡng khác chẳng hạn như rau bina. Hạt của nó cũng khá bổ dưỡng vì chúng chứa hàm lượng vitamin B và vitamin C cao. 

 

 

Dầu có thể được chiết xuất bằng phương pháp ép lạnh, hoặc bằng cách chiết dung môi. Trong thời kỳ cổ đại, nó đã được chiết xuất thủ công, còn ngày nay, nó được ép lạnh. Dầu lấy từ các địa điểm khác nhau có thể sẽ có sự khác biệt nhỏ về dinh dưỡng nhưng không đáng kể.

 

Dầu hạt chùm ngây kỳ diệu ra sao?

Dầu hạt chùm ngây có nhiều đặc tính trị liệu do dinh dưỡng độc đáo của nó: 

- Chất chống oxy hoá - Dầu hạt chùm ngây có khả năng chống oxy hoá mạnh.

- Chống viêm - Dầu làm giảm viêm cả nội tại và bên trong.

- Chống lão hóa - Dầu cung cấp dinh dưỡng cho làn da của chúng ta và làm giảm các dấu hiệu lão hóa.

- Chống vi khuẩn - thường được sử dụng ở Sudan để làm sạch nước và được chứng minh là làm giảm lớn số lượng vi khuẩn.

- Thuốc khử trùng - có thể được sử dụng để điều trị vết thương 

- Bảo vệ gan - Dầu Hạt chùm ngây bảo vệ gan khỏi bị hư hại.

- Làm mềm da - Dầu Hạt chùm ngây là một chất giữ ẩm tuyệt vời cho làn da.

- Chất bảo quản - Dầu này chống lại sự ứ đọng và cũng được sử dụng làm chất bảo quản trong một số sản phẩm.

- Chất tẩy tế bào chết - loại bỏ tế bào da chết.

- Dầu hạt chùm ngây hấp thụ hương thơm của tinh dầu và các hợp chất có mùi thơm khác như thảo mộc, hạt, gia vị.

 

 

Lợi ích sức khỏe

Dầu hạt chùm ngây có màu vàng nhạt. Mùi đặc trưng. Dầu hạt chùm ngây mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ khi sử dụng bên ngoài bề mặt da lẫn trong thực phẩm.

Theo các tài liệu nước ngoài được BambiHomemade biên dịch lại, lợi ích tuyệt vời của dầu hạt chùm ngây còn được liệt kê đầy đủ như sau:

- Dầu hạt chùm ngây cung cấp độ ẩm tuyệt vời: Dầu hạt chùm ngây là một trong những chất dưỡng ẩm tốt nhất cho da. Nó có thể được sử dụng như một loại dầu massage cho da. Nó giúp sáng da và giữ ẩm tốt, nhưng không quá dầu. Dầu này hấp thụ tốt vào da, và biến nó trở thành một trong những thành phần hữu dụng để chăm sóc da tại nhà. Hiệu quả dưỡng ẩm tuyệt vời này là do lượng axit béo Omega-9 (Axit Oleic) rất cao trong dầu hạt chùm ngây. Nó cũng làm cho da khá trơn, vì Axit Behenic có trong nó. Axit Behenic được sử dụng trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm vì khả năng làm mượt da và tóc. Dầu này dễ dàng thẩm thấu trên da và láng mịn trên bề mặt.

- Dầu hạt chùm ngây với các lợi ích khác cho da: Ngoài việc giữ ẩm, dầu hạt chùm ngây có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho làn da của bạn. Nó thực sự hiểu quả trong các điều kiện của da khô, da khó chịu như bệnh eczema và bệnh vẩy nến. Giảm mụn trứng cá, vì tính chống viêm của nó, dầu hạt chùm ngây có thể được sử dụng như là một nguyên liệu hỗ trợ điều trị tại chỗ cho mụn trứng cá. Nó cũng giúp cơ thể chữa lành vết sẹo do mụn. Dầu hạt chùm ngây giúp da bóng mịn ngay cả trong thời tiết khô hanh. Dầu hạt chùm ngây có thể được sử dụng cho sẹo bởi vết thương, trầy xước, vết thâm tím và bỏng. Dầu hạt chùm ngây trộn lẫn với dầu mù u (tamanu oil) trong các công thức kem ngừa sẹo, sẽ là một công thức làm giảm sẹo mạnh mẽ. Dầu hạt chùm ngây có thể đối phó với một số bệnh nhiễm nấm vì nó có chứa hoạt động chống nấm. Người ta có thể sử dụng để bôi nó trên chân của vận động viên, và những người thường hay bị ngứa ở da. Thường xuyên sử dụng dầu hạt chùm ngây làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và những đường nét trên da

- Lợi ích của dầu hạt chùm ngây cho tóc: Nó cũng có hiểu quả tốt cho tóc giống như lợi ích của nó trên da. Dầu hạt chùm ngây là một chất dưỡng tóc chắc khỏe. Nó nên được sử dụng như là một loại dầu dưỡng, ủ tóc cho hầu hết mọi vấn đề của tóc. Việc sử dụng dầu dưỡng tóc, ủ tóc giúp tóc được cấp ẩm, chân tóc được nuôi dưỡng từ gốc, gàu bị rửa trôi và ít kích ứng trên da đầu.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

 

Đang xử lý...