Banner top danh mục

Tất tần tật về dầu hạt chùm ngây - Moringa Oil (Phần 2)

Admin
08/12/2017 12:59:00

Dầu hạt chùm ngây rất bổ dưỡng. Hạt của nó hàm lượng vitamin B và vitamin C cao.

 

Những lợi ích tuyệt vời của dầu hạt chùm ngây:

- Dầu hạt chùm ngây cải thiện sức khoẻ của gan: Dầu chùm ngây đã được xác định để cải thiện sức khoẻ của gan ở những người bị tổn thương gan do độc tính. Gan, khi nó bị hư hỏng, sẽ giải phóng một số tín hiệu về tổn thương. Điều này được theo dõi bằng mức ALT và AST huyết thanh. Nghiên cứu cho thấy dầu hạt chùm ngây có thể được sử dụng để làm giảm dấu hiệu tổn thương gan ở những người bị tổn thương gan bởi một số độc tố, các virut như viêm gan B hoặc một số loại thuốc nhất định.

- Dầu hạt chùm ngây giúp hỗ trợ điều trị thấp khớp: Dầu hạt chùm ngây là một loại dầu hỗ trợ điều trị thấp khớp tốt. Nó được áp dụng cho các khớp đau đớn, viêm khớp. Nó có thể được sử dụng để bôi trực tiếp. Nó có hiệu quả trong việc giảm sưng và viêm, giúp giảm đau ở khớp. Dầu hạt chùm ngây có thể được sử dụng cho bệnh gout.

 

 

- Dầu hạt chùm ngây kiểm soát được bệnh Hysteria (Bệnh quá hưng phấn hay loạn thần kinh): Dầu hạt chùm ngây có thể được sử dụng để làm dịu cơn bốc đồng và tính không ổn định về tình cảm mà bệnh nhân không kiểm soát được. Đây là một cách phổ thông mà dầu hạt chùm ngây có thể phát huy hiểu quả.

- Dầu hạt chùm ngây tăng cường sức khoẻ của răng lợi: Massage dầu hạt chùm ngây vào lợi. Có vẻ hơi ngượng ngạo ở lần đầu tiên bạn làm vậy, nhưng nó không gây kích ứng vì dầu có vị nhẹ. Nó làm giảm viêm nướu răng và cũng rất hữu ích trong việc ăn kiêng.

 

Cách sử dụng:

- Xà phòng: Dầu hạt chùm ngây được sử dụng trong sản xuất xà phòng vì làn da làm sạch và giữ ẩm.

- Nước hoa: Dầu hạt chùm ngây được người dân các nền văn minh cổ xưa ưa chuộng. Nó được sử dụng làm phôi cho nước hoa. Ngay cả ngày nay, đây vẫn là một trong những ứng dụng thương mại quan trọng nhất của dầu hạt chùm ngây.

- Dầu ăn: Dầu hạt chùm ngây là một loại dầu ăn ngon. Nó được sử dụng để chiên và xào. 200°C là nhiệt độ lý tưởng cho mục đích chiên giòn. Dầu hạt chùm ngây được ưa thích như một loại dầu salad ở nhiều nơi.

 

 

Tác dụng phụ, liều lượng an toàn và các vấn đề về độc tính của dầu hạt chùm ngây:

Dầu hạt chùm ngây nhìn chung an toàn khi sử dụng. Không có thông tin về tương tác của dầu hạt chùm ngây với thuốc men, do đó hãy hỏi ý kiến ​​của một bác sĩ liên quan đến chủ đề này.

 

Thành phần axít béo của dầu hạt chùm ngây:

Dầu hạt chùm ngây được tạo thành từ MUFA (axit béo chưa no) và chất béo bão hòa. Nó đặc biệt giàu Axit Oleic (Omega-9). Khoảng 70% lượng dầu là axit oleic (Omega-9). Điều này có thể dẫn đến hiệu quả giảm huyết áp. Axit Oleic (Omega-9) cũng có thể hữu ích trong việc ngăn ngừa chứng đa xơ cứng.

Dầu hạt chùm ngây được biết đến nhiều hơn với hàm lượng Axit Behenic cao, có thể lên đến 9% ở một số loại dầu. Axit Behenic là chất cung cấp cho dầu này khả năng dưỡng tóc và làm mịn da. Tuy nhiên, Axit Behenic có thể làm tăng cholesterol vì nó là một chất béo no.

 

Thông tin dinh dưỡng và dược liệu của dầu hạt chùm ngây:

Dầu hạt chùm ngây được ghi nhận vì dinh dưỡng của nó. Nó thực sự là một loại dầu đặc biệt trong số rất nhiều loại dầu dưỡng khác. Có những khía cạnh dinh dưỡng nhất định làm cho Bambi khó thể tin được mức độ hiểu quả của nó

Phần trăm dinh dưỡng dầu hạt chùm ngây:

Axit Linoleic Gamma (18: 3) - PUFA

Stearic Acid (18: 0) 5.8% - chất béo bão hòa

Axit Palmitic (16: 0) 5.4% - chất béo bão hòa

Axit palmitoleic (16: 1) - MUFA

Axit oleic (18: 1) 67,6% - MUFA

Axit linoleic (18: 2) 0,69% - PUFA

Axit alpha linolenic (18: 3) - PUFA

Axit Erucic (22: 1) - MUFA

Axit Gadoleic (20: 1) - MUFA

Behenic Acid (22: 0) 6.74% - chất béo bão hòa

Axit Arachidic (20: 0) 3,72% - chất béo bão hòa

*MUFA & PUFA được gọi là những “chất béo có lợi” vì có tác dụng tốt trên hệ tim mạch thông qua việc giảm huyết áp, cải thiện cấu trúc mạch vành và giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch.

MUFA và PUFA được Hội Tim Mạch Hoa Kỳ khuyến cáo sử dụng để phòng tránh và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch đặc biệt đối với người cao tuổi nhờ vào tính thích hợp, không ảnh hưởng đến thành phần lipid trong huyết tương.

 

Giá trị dinh dưỡng hoàn hảo của dầu hạt chùm ngây:

Dầu hạt chùm ngây có chứa một số vitamin, khoáng chất với số lượng nhỏ. Tuy nhiên, khía cạnh nổi bật nhất của dinh dưỡng dầu này là hàm lượng flavonoid, phenol và sterol. Đây là những chất dinh dưỡng nổi bật trong dầu hạt chùm ngây.

- Vitamin E: Dầu hạt chùm ngây chứa ba loại Vitamin E. Đó là α-tocopherol (105mg/kg), Υ tocopherol (39 mg/kg) và δ-tocopherol (77mg/kg). Vitamin E là chất chống oxy hóa mạnh. Nó bảo vệ da khi thoa trên da và cũng làm tăng hệ miễn dịch.

- Dầu hạt chùm ngây ép lạnh có chứa một lượng nhỏ phytosterol và cholesterol. Đây là những chất được tìm thấy với hàm lượng cao.

Β - Sitosterol - Giảm cholesterol, chất chống oxy hoá mạnh và có hoạt tính chống tiểu đường.

Campesterol - Chống viêm rất mạnh và giảm viêm xương khớp.

Stigmasterol - Giảm sự hấp thu cholesterol và làm hạ đường huyết.

Flavonoid - Đây là những hợp chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ trên cơ thể chúng ta. Ngay cả với số lượng nhỏ, chúng cũng có lợi cho sức khoẻ. Flavonoids tăng cường mạch máu và giảm các vấn đề về viêm. Tổng hàm lượng flavonoid trong dầu moringa là 18mg RAE trên mỗi gam.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...