Banner top danh mục

Tẩy tế bào chết cho da đầu: Có cần thiết hay không?

Admin
02/06/2019 15:13:00

Da đầu thì cũng là phần da mặt kéo dài, nhưng với cả một “rừng” tóc phía trên, liệu bước tẩy tế bào chết có gặp khó khăn?


Nếu bạn cảm thấy da đầu khô, hay bị tróc vẩy, thì rất có thể bạn cần thêm bước tẩy tế bào chết cho da đầu. Da đầu được giữ sạch sẽ là nền tảng giúp tóc mọc dày và khỏe. Tuy nhiên, nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần gội đầu và giữ tóc sạch là đã giúp da đầu sạch rồi. Nhưng thực chất, phần da đầu lại lưu cữu rất nhiều cặn bã nhờn, bụi bẩn và đặc biệt là cặn của các sản phẩm tạo kiểu như gôm, keo xịt tóc.

 

(Ảnh: bustle)


Nhìn chung, mỗi người nên tẩy tế bào chết cho da đầu 1 lần mỗi tuần, hoặc 2 tuần 1 lần. Việc tẩy tế bào chết cho da đầu cũng cần thực hiện nhẹ nhàng, với thao tác massage theo chuyển động vòng tròn gần giống như khi tẩy tế bào chết cho da mặt. Ngoài việc giúp đào thải các tế bào chết và cặn bụi bẩn, thao tác massage này cũng giúp kích thích tuần hoàn máu, kích thích tóc mọc thuận lợi hơn. 

Hiện nay có khá nhiều sản phẩm tẩy tế  bào chết chuyên dụng cho da đầu. Bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm chứa kẽm, vì đây là thành phần giúp làm sạch tốt, cân bằng tốc độ thay mới tế bào da đầu và giúp làm dịu da. Các thành phần khác như đồng, magie, tinh dầu hữu cơ và keratin cũng là những thành phần có lợi nếu xuất hiện trong sản phẩm tẩy tế bào chết da đầu. 

 


(Ảnh: zukus)


Quan trọng hơn cả là bạn cần kiểm soát các sản phẩm tạo kiểu sử dụng trên tóc, hạn chế dùng dầu gội khô hay các loại keo xịt tóc. Ngoài ra, bạn cũng có thể góp phần bảo vệ sức khỏe cho tóc và da đầu bằng những loại dầu gội có thành phần thiên nhiên thuần khiết, lành tính.

Sản phẩm gợi ý: Nước gội đầu Bồ kết Hoa hồng Karose Shine

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...