Banner top danh mục

Tẩy tế bào chết dạng hóa học có ưu điểm gì?

Admin
01/06/2018 20:22:00

“Tẩy tế bào chết dạng hóa học” không có nghĩa là nó sử dụng các chất hóa học độc hại để làm sạch da, mà đây là một cơ chế tác động, khác với tẩy tế bào chết dạng cơ học.


Các sản phẩm tẩy tế bào chết theo cơ chế hóa học sẽ không chứa các hạt massage để làm bong lớp tế bào chết do tác động cọ xát. Mà thay vào đó, các sản phẩm này sẽ chứa các thành phần có khả năng làm tan lớp “keo” liên kết giữa các tế bào da chết, từ đó làm sạch lớp tế bào cũ này, để chúng dễ dàng bị rửa trôi bằng nước. Trong các sản phẩm mỹ phẩm thiên nhiên, các thành phần này thường là các loại acid có nguồn gốc từ thực vật, ví dụ như acid từ mía đường, từ sữa hay từ vỏ cây liễu. Nếu bạn còn ngần ngại với mỹ phẩm tẩy tế bào chết hóa học thì có thể tìm hiểu những ưu điểm dưới đây của dạng sản phẩm này.

 

1. Dịu nhẹ

 

(Ảnh: eminence)
 

Đối với những người có làn da nhạy cảm, không thích cảm giác bị chà xát với các loại hạt mịn có trong các hỗn hợp tẩy tế bào chết cơ học (hay còn gọi là tẩy tế bào chết vật lý), thì có thể sẽ rất thích cảm giác mịn màng khi massage các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học lên da. Tất nhiên, điều quan trọng là bạn phải chọn sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học có nồng độ phù hợp, chứa các thành phần acid vừa đủ, phù hợp với nhu cầu làn da của mình. 
 

2. Tác động đều
 

(Ảnh: wellandgood)
 

Khi dùng sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hóa học, bạn sẽ không quá lo lắng nếu massage vùng da này ít hơn hay vùng da này nhiều hơn. Thành phần acid thực vật vẫn sẽ tiếp tục làm sạch tế bào chết tự nhiên kể cả sau khi đã rửa trôi khỏi da, miễn là bạn chọn nồng độ phù hợp với cơ địa của mình. Vì thế, với những người chưa có kinh nghiệm massage, rửa mặt chuyên nghiệp, thì dùng sản phẩm tẩy tế bào chết cơ chế hóa học sẽ cho hiệu quả da mịn, sáng đều, không bị “lệch”, ví dụ như má mịn hơn trán, cằm sạm màu hơn mũi v.v... 
 

3. Đa năng
 

(Ảnh: wellandgood)
 

 

Các thành phần acid tẩy tế bào chết hóa học không chỉ làm sạch da, mà còn đem đến nhiều hiệu quả khác. Ví dụ như nhóm AHA (glycolic acid, lactic acid) vừa làm sạch tế bào chết, vừa giữ ẩm cho da. Nhóm BHA (salicylic acid) vừa làm mịn bề mặt da, vừa làm thông thoáng lỗ chân lông, trị mụn đầu đen. 
 

Sản phẩm gợi ý: 
Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ Phẩm Xanh Bambi  
Kem tẩy tế bào chết Trái cây – Skinna 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...