Banner top danh mục

Tẩy trang đúng cách cho đôi mắt trẻ mãi

Admin
15/09/2018 17:58:00

Càng lệ thuộc vào các loại mascara hay phấn mắt lâu trôi thì bạn càng cần chú tâm vào bước tẩy trang để vùng da quanh mắt không bị tổn thương.

Bạn cần chọn một sản phẩm tẩy trang có khả năng làm trôi những lớp phấn, mascara “lì lợm” nhất, nhưng đồng thời cũng phải thật dịu nhẹ, không gây cay mắt, không làm tổn thương vùng da mỏng manh này. Bản thân thao tác khi tẩy trang cho vùng mắt cũng phải đúng kỹ thuật, vì nếu làm sai thì da sẽ bị tác động mạnh, mất đi độ đàn hồi và sớm xuất hiện nếp nhăn.

 

(Ảnh: nrttv)


Một trong những động tác tẩy trang sai lầm nhất chính là “dụi”, hay là dùng miếng bông tẩy trang kéo qua kéo lại. Càng làm như thế này thì cấu trúc collagen và elastin dưới da càng dễ bị tổn thương, làm mất đi độ mịn màng, trẻ trung cho đôi mắt. Cách làm đúng phải là dùng bông tẩy trang nhúng vào nước/dầu tẩy trang, sau đó đặt lên mi mắt trong khoảng 30 giây, giống như đắp mặt nạ vậy. Khi cảm thấy lớp trang điểm, masacra đã ngấm sản phẩm tẩy trang, hãy lau theo chiều từ trên xuống dưới. Với phần viền mi mắt, hãy dùng tăm bông nhúng vào dung dịch tẩy trang, rồi lau sạch nhẹ nhàng.

 

Với vùng mắt, bạn có thể dùng sản phẩm tẩy trang dạng nước, dạng dầu, hoặc dạng sáp. Khi dùng tẩy trang dạng sáp thì bạn có thể không dùng bông, mà massage trực tiếp sáp tẩy trang lên mắt, vẫn phải thao tác thật nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống. Tẩy trang dạng sáp có ưu điểm là làm sạch tốt, lại cung cấp nhiều độ ẩm nên khá dịu nhẹ cho vùng mắt, thích hợp với những người thường xuyên trang điểm dày.

 

(Ảnh: bahrain-confidential)


Để chăm sóc cho vùng mắt tốt hơn, sau khi tẩy trang và rửa mặt, hãy dùng thêm một lớp kem dưỡng dành riêng cho vùng da quanh mắt. Kem dưỡng cho vùng mắt sẽ giúp bổ sung độ ẩm để làm mờ các nếp nhăn, làm dịu các thương tổn do việc trang điểm, đồng thời cũng giúp da mắt mịn màng hơn, dễ trang điểm hơn vào những lần tiếp theo.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...