Banner top danh mục

Thay đổi “cơ chế” rửa mặt khi mùa hè đến

CTV
20/05/2020 08:22:00

Có một câu hỏi nghe đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đáp án, đó là "Một ngày nên rửa mặt bao nhiêu lần?". Mặc dù, rửa mặt bằng sữa rửa mặt là bước cơ bản và quan trọng nhất, nhưng không phải cứ nhiều là tốt, quan trọng là phải đúng và đủ.

Bạn vẫn thường nghe đến mức quen thuộc về việc rửa mặt 2 lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Nhưng có thể bạn chưa biết, đây chỉ là con số thông thường được áp dụng đối với một làn da bình thường. Trong khi đó, làn da của chúng ta lại khá đa dạng, mỗi loại da đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt riêng.

Hơn nữa, vào mùa hè, khi khí hậu nóng ẩm, thời tiết khó chịu gây ảnh hưởng đến làn da của mình thì bạn cũng nên cân nhắc việc thay đổi thói quen rửa mặt bằng sữa rửa mặt hàng ngày. Thực tế cho thấy, đối với những bạn có làn da dầu, da nhạy cảm và hơn nữa là vào thời tiết mùa hè nắng nóng, da sẽ bị đổ dầu nhiều hơn, và bụi bẩn vì thế cũng bám dính nhiều hơn.

 

(Ảnh: tranghannah)

 

Bạn không nên cứng nhắc quá về số lần rửa mặt trong ngày, đặc biệt là vào mùa hè. Tùy thuộc vào tình trạng da và mức độ tiếp xúc với môi trường mà số lần rửa mặt có thể là 3 - 4 lần/ ngày. Nếu da bạn là da nhờn mụn, các thời điểm rửa mặt tốt nhất dành cho loại da khó chiều này là 1 lần vào buổi sáng, 1 lần nữa vào buổi trưa và lần cuối cùng là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Dĩ nhiên trước khi rửa mặt, hãy sử dụng nước hay dầu tẩy trang để làm sạch da mặt tốt hơn.

Bên cạnh đó, đối với việc làm sạch da bằng nước, bạn nên vỗ nhẹ nước mát lên da khi vừa đi nắng, đi bơi hoặc tập gym về để da được làm sạch và làm dịu làn da, ngừa cháy nắng.

 

(Ảnh: nudoanhnhan)

 

Một lưu ý nữa không kém phần quan trọng, đó là theo thói quen, chúng ta vẫn dùng một loại sữa rửa mặt cho cả sáng lẫn tối. Thực ra điều này không xấu nhưng bạn cũng có thể thấy rằng, tình trạng da buổi sáng và tối khá khác nhau. Theo đó cũng nên có cách làm sạch khác nhau.

– Buổi sáng: các loại chất tẩy rửa quá mạnh, những loại sữa rửa mặt có hạt nên hạn chế có trong bộ sưu tập làm sạch của bạn.

– Buổi tối: vào thời điểm này, số lượng bụi bẩn nhiều hơn, tích tụ trong cả ngày dài. Vậy bạn nên chọn sản phẩm loại sữa rửa mặt có tính làm sạch sâu và hút dầu hơn. Và điều đặc biệt cần nhớ khi làm sạch da buổi tối, đó chính là tẩy trang trước khi rửa mặt với kem hoặc dầu tẩy trang, dù bạn có trang điểm hay không.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...