Banner top danh mục

Thay đổi thói quen làm đẹp để trở nên thân thiện hơn với môi trường

Admin
03/05/2020 15:34:00

Có trách nhiệm với môi trường chính là một tiêu chuẩn để đánh giá vẻ đẹp đích thực trong thời đại mới, vậy bạn cần thay đổi như thế nào?

 

Sự thật là ngành công nghiệp làm đẹp cũng góp phần không nhỏ trong việc gây ô nhiễm, tàn phá môi trường. Nhưng tin mừng là có rất nhiều thương hiệu đang thay đổi, và chính các tín đồ làm đẹp cũng có thể thay đổi thói quen của mình để góp phần bảo vệ môi trường.

 

1. Lựa chọn các thương hiệu mỹ phẩm thân thiện với môi trường

 


(Ảnh: virginmediatelevision)


Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu các thương hiệu mỹ phẩm thực sự thân thiện với môi trường, sử dụng nguồn nguyên liệu khai thác bền vững, ít tác động tiêu cực tới cân bằng sinh thái. Thay vì mua sắm nhiều hơn, bạn hãy tập trung chọn những sản phẩm chất lượng hơn, thể hiện đạo đức của nhà sản xuất mỹ phẩm. 

 

2. Tái chế vỏ hộp đựng mỹ phẩm

Cách đơn giản nhất là bạn hãy phân loại rác ngay trong gia đình, các loại vỏ hộp đựng mỹ phẩm có thể được cho vào trong thùng tái chế. Hãy chú ý rửa sạch vỏ hộp sau khi sử dụng, và như vậy, các vỏ hộp mỹ phẩm này sẽ có khả năng được tái chế cao hơn. 

 

3. Chọn kem đánh răng không đựng trong tuýp nhựa

Rất nhiều thương hiệu đã sản xuất kem đánh răng dạng viên nén, đựng trong vỏ lọ thủy tinh để hạn chế rác thải nhựa như dạng tuýp truyền thống. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn bàn chải được làm từ nguyên liệu tái chế, dễ phân hủy thay vì bàn chải nhựa. 

 

4. Dùng bông tẩy trang bằng vải

Nhiều tín đồ thân thiện với môi trường hiện nay đã chuyển sang sử dụng bông tẩy trang bằng vải, có thể giặt sạch và tái sử dụng nhiều lần, thay thế cho bông tẩy trang cotton sử dụng một lần. Cách này giúp giảm rác thải, bảo vệ môi trường hơn, nhưng bạn phải chú ý giữ vệ sinh tuyệt đối trong khâu giặt, phơi bông tẩy trang vải để tránh nhiễm khuẩn, gây kích ứng da. 

 

5. Chọn sản phẩm chứa thành phần dễ phân hủy

 


(Ảnh: digitalbeauty)


Rất nhiều loại mỹ phẩm hiện sử dụng các thành phần khó phân hủy, ví dụ như hạt vi nhựa trong các sản phẩm tẩy tế bào chết. Bạn hãy chọn các sản phẩm sử dụng thành phần thân thiện hơn với môi trường, ví dụ như sử dụng các loại hạt, bột tự nhiên, hoặc tẩy tế bào chết bằng acid thực vật. 

 

6. Hạn chế bao bì khó phân hủy

Các sản phẩm sử dụng bao bì thủy tinh luôn thân thiện với môi trường hơn bao bì nhựa. Nhưng còn một phương án thân thiện hơn là hoàn toàn loại bỏ bao bì, ví dụ xà phòng được bán trơn hoặc chỉ bọc trong giấy. 

 

7. Mua sản phẩm có thể thay lõi

Một số thương hiệu giờ đã có phương án “refill”, bơm đầy lượng sản phẩm mới vào vỏ chai cũ cho khách hàng. Nhưng phương án quen thuộc hơn là giữ vỏ chai lọ cũ và chỉ mua sản phẩm “refill” ở dạng túi. Dù phần túi đựng này có thể vẫn làm bằng nhựa nhưng lượng nhựa sử dụng ít hơn hẳn so với việc sản xuất một vỏ chai cứng cáp mới. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...