Banner top danh mục

Thèm mặc bikini lắm rồi mà trên người còn nhiều vết lông mọc ngược quá!

Admin
04/05/2023 16:43:00

Lông mọc ngược là hiện tượng khi lỗ chân lông bị viêm, khiến sợi lông không thể mọc thẳng lên trên bề mặt da. Nếu không khắc phục tình trạng này, làn da bạn sẽ không được mịn màng và khiến bạn thiếu tự tin đón hè.

Đôi khi những vết lông mọc ngược khiến da bạn trông như bị mụn, hoặc trông như những nốt ruồi lấm tấm, kém thẩm mỹ. Nếu vết lông mọc ngược quá sâu, sưng đỏ thì thậm chí bạn phải đến phòng khám da liễu mới xử lý được. Nếu nốt này ở dạng nhẹ, bạn có thể tự dùng nhíp để “khều” sợi lông lên, trước đó có thể dùng dấm táo để làm dịu da, tẩy tế bào chết nhẹ và chống viêm. 

 

(Ảnh: shape)

 

Tuy nhiên, phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh, do đó, hãy chủ động chăm sóc da đúng cách để ngăn ngừa lông mọc ngược, nhất là trước mỗi lần dùng dao cạo, nhíp hay waxing. Hãy làm sạch da với nước ấm để làm mềm sợi lông, nếu dùng dao cạo thì nên dùng kem cạo chuyên dụng, hoặc cũng có thể dùng gel nha đam. 

Nếu sử dụng dao cạo, thì đừng tiếc tiền chi cho một lưỡi dao phù hợp với từng vùng lông cần xử lý. Bạn có thể cần mỗi loại dao riêng cho lông mày, một loại riêng cho vùng nách, loại riêng cho tay-chân, và một loại thật phù hợp với vùng bikini. 

 

(Ảnh: saymedia)

 

Hai bước tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cũng là không thể thiếu để ngăn ngừa lông mọc ngược. Bạn không nên tẩy tế bào chết ngay trước hoặc sau khi triệt lông, nhưng vẫn cần đưa bước này vào quy trình dưỡng da hàng tuần. Kem dưỡng ẩm thì cần có thành phần làm dịu da, phục hồi da tốt và cấp ẩm hiệu quả trong mùa hè. 

Xem thêm: Có nhất thiết phải mua mặt nạ riêng cho vùng... mông?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...