Banner top danh mục

Thiền có thể giúp giảm tật cắn móng tay

Admin
08/08/2018 01:22:00

Nhiều người có tật xấu là hay cắn móng tay khi hồi hộp, và để khắc phục tật xấu này, tất nhiên phải tác động đến tinh thần.

 

Có nhiều người cảm thấy dễ chịu hơn khi cắn móng tay. Họ hình thành thói quen này một cách vô thức, có thể cắn móng tay khi buồn chán, đói, hay khi hồi hộp lo âu. Đây là một tật xấu vừa mất vệ sinh, vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nhiều người đã tìm mọi cách để “cai” tật xấu này, nhưng không hiệu quả. 

 

(Ảnh: healthline)


Gần đây, một số người đã chia sẻ rằng việc tập thiền để tĩnh tâm có thể cải thiện thói quen này một cách đáng kể. Với những người không có kinh nghiệm về thiền và yoga, có thể tải một số ứng dụng thiền về điện thoại, với âm nhạc hoặc lời hướng dẫn được thu âm sẵn. Nếu thiền đều đặn mỗi ngày, sau 30 ngày, bạn có thể thay đổi được cách đối mặt với căng thẳng, giảm phản xạ cắn móng tay như một cách để đỡ thấy bồn chồn. 

 


(Ảnh: omodeixar)


Khi thiền, bạn không nghĩ đến vấn đề gì mà chỉ nghĩ đến cơ thể của mình, chú tâm tới từng bộ phận. Nhờ đó, bạn dường như cảm nhận được rõ hơn sức sống của móng tay, các ngón tay. Và khi thiền thường xuyên, bạn có thể làm chủ đôi tay của mình hơn, thực sự có ý thức đối với từng chuyển động nhỏ của bàn tay. Khi đó, chỉ cần đưa tay lên gần miệng là bạn đã có thể kịp thời thức tỉnh bản thân, không còn tàn phá bộ móng tay tội nghiệp của mình.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...