Banner top danh mục

Thoa kem dưỡng mắt hiệu quả cũng cần chú ý tỉ mỉ đến từng tiểu tiết

Admin
04/11/2023 14:54:00

Một tuýp kem dưỡng mắt hiệu quả không chỉ đến từ thương hiệu hay thành phần, mà còn đến từ cách bạn sử dụng nó.


Đến thời điểm cuối năm, nhiều phụ nữ bắt đầu chú trọng đầu tư sử dụng kem dưỡng da chuyên biệt dành cho vùng mắt. Điều quan trọng nhất khi dưỡng da quanh mắt là cách sử dụng kem dưỡng với thao tác đúng, tránh gây lãng phí và cũng không gây kích ứng vùng da mỏng manh này.

 

(Ảnh: pinterest)


Kem dưỡng vùng mắt chỉ được thoa sau khi da đã được tẩy trang và làm sạch kỹ càng. Tùy vào hướng dẫn riêng của từng thương hiệu mà kem dưỡng vùng mắt có thể thoa đầu tiên, hoặc thoa như bước cuối cùng, sau khi đã dưỡng ẩm đầy đủ cho toàn bộ gương mặt. Lượng kem dùng cho mỗi bên mắt chỉ tương đương với một hạt gạo, chia thành ba điểm nhỏ dưới mắt, bao gồm một điểm dưới khóe mắt, một điểm ở giữa và một điểm ở đuôi mắt. Sau đó, hãy dùng ngón áp út vỗ nhẹ từ trong khóe mắt ra ngoài đuôi mắt cho đến khi kem thẩm thấu đều.

Để có kết quả tối ưu nhất, bạn nên dùng kem dưỡng mắt cả vào buổi tối và buổi sáng. Không nên thoa kem dưỡng quá sát chân mi, tránh để kem dính vào trong mắt gây kích ứng. Với người có da dầu, nên chọn kem dưỡng mắt có công thức mỏng nhẹ, nhanh thẩm thấu. Với người có da nhạy cảm, nên chọn công thức kem dưỡng không chứa hương liệu hoặc tinh dầu quá nồng. 

 


(Ảnh: thesun)


Kem dưỡng mắt nên chứa các thành phần chống oxy hóa như vitamin E hoặc vitamin C để tăng khả năng ngăn ngừa nếp nhăn, giúp tạo hiệu ứng tươi trẻ. Bạn cũng có thể chọn kem dưỡng mắt chứa vitamin K và caffeine để giảm quầng thâm. Nếu để dưỡng ẩm nói chung, nên chọn thành phần hyaluronic acid (HA) để cấp ẩm, cùng nhiều dầu dưỡng thực vật, điển hình là dầu hạt xương rồng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...