Banner top danh mục

Thoa mỹ phẩm mà bị châm chích da, liệu có đáng ngại?

Admin
05/09/2020 13:06:00

Có người quá lo lắng, nhưng cũng không ít người lại quá chủ quan khi thấy da có phản ứng châm chích khi sử dụng mỹ phẩm mới.


Một loại mỹ phẩm lý tưởng thì sẽ không khiến da có bất cứ phản ứng khó chịu nào. Tuy nhiên, cũng có trường hợp cảm giác châm chích nhẹ trên da chính là một phản ứng bình thường thể hiện mỹ phẩm đang phát huy tác dụng. Điển hình là các loại sản phẩm tẩy tế bào chết theo cơ chế hóa học, bao gồm các loại acid như glycolic acid, lactic acid, malic acid, tartaric acid và salicylic acid. 

 

(Ảnh: wellandgood)


Cảm giác châm chích khi sử dụng các sản phẩm chứa acid thanh tẩy tế bào chết nói trên thể hiện mỹ phẩm đang thẩm thấu vào da, và nhìn chung là không quá đáng lo ngại. Hiện tượng châm chích chỉ kéo dài khoảng vài giây, có thể hơi nóng nhưng không quá rát. Nếu da bạn nhạy cảm, nên bắt đầu sử dụng từ nồng độ thấp nhất để làm quen với sản phẩm. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp, nếu bạn thấy da châm chích thì chứng tỏ cơ địa bạn không phù hợp với sản phẩm đó. Không tính các trường hợp mỹ phẩm giả, kém chất lượng, kể cả mỹ phẩm chính hãng có chứa các thành phần dễ gây kích ứng cũng có thể tạo ra cảm giác châm chích. Đặc biệt là các sản phẩm sử dụng các thành phần làm mát như long não, bạc hà, menthol, hoặc thậm chí các thành phần có tính nóng như quế, hồi v.v... 

 


(Ảnh: coveteur)


Nếu bạn chưa đủ tự tin về hiểu biết của mình về các thành phần mỹ phẩm, thì hãy theo dõi chính cảm giác châm chích trên da. Nếu cảm giác châm chích này kéo dài nhiều phút, tăng nặng thành nóng rát, da ửng đỏ và bị bong tróc thì tốt nhất là nên dừng sử dụng sản phẩm đó. Việc làm đẹp, dưỡng da cần sự kiên trì, đừng vì ham có hiệu quả nhanh mà làm tổn hại đến làn da nhé. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...