Banner top danh mục

Thói quen mà người da dầu nên tránh

Admin
20/07/2018 18:39:00

Nếu loại bỏ được những thói quen dưới đây, bạn sẽ không còn khó chịu vì làn da bóng nhờn nữa.

 

Bạn có thể lầm tưởng rằng mình đã chăm sóc da đúng cách, nhưng thực chất, đây là những sai lầm khiến làn da dầu càng khó chăm sóc hơn.

1. Vệ sinh mặt không đúng cách

 

(Ảnh: thanhmochuong)


Da dầu thường dễ bám bụi hơn các loại da khác, nhưng không đồng nghĩa sẽ bẩn hơn. Các bạn da dầu nên chọn tẩy trang dạng dầu giúp lấy sâu bã nhờn trong da. Độ pH của sữa rửa mặt cũng phải đạt lý tưởng là 5.5, rửa trong vòng một phút, tránh tình trạng mất cân bằng độ ẩm. Ưu tiên lựa chọn tẩy da chết hóa học có dạng gel lỏng, giảm thiểu tỷ lệ tổn thương da. Tất cả các sản phẩm đều cần được massage nhẹ nhàng theo chiều xoắn ốc, từ trong da ngoài, từ dưới lên trên, tránh vùng mắt và môi.


2. Sinh hoạt không hợp lý, ăn uống không lành mạnh

 

Thức đêm để làm việc, tán gẫu hay xem phim muộn sẽ khiến cho da không được thư giãn và bị xỉn màu bởi ánh sáng từ màn hình điện tử. Làn da của chúng ta cũng nhạy cảm như đôi mắt, cũng cần nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc. Theo nghiên cứu, chăm sóc da trước 22 giờ tối, hiệu quả dưỡng da sẽ đạt tối ưu. Nên việc kết hợp dưỡng da và đi ngủ sớm sẽ khiến cho làn da được bổ sung các chất cần thiết. Tinh thần thư thái sẽ làm giảm lượng dầu tự nhiên trên mặt, da căng bóng tự nhiên.

 

(Ảnh: metomin)


Uống rượu, bia, cà phê, hút thuốc lá, ăn đồ cay nóng, ăn nhiều đường, muối v.v.., những thói quen này nếu lạm dụng sẽ trở thành thói quen xấu. Chúng sẽ thi nhau tàn phá làn da của bạn, làm da mất nước, sần sùi, thâm nám, khiến da đổ dầu nhiều, nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn.


3. Sợ dùng những sản phẩm có độ dưỡng ẩm quá cao

 

(Ảnh: utemshop)


Nhiều cô gái sẽ có thói quen dùng sản phẩm dưỡng da có kết cấu dạng gel, thấm nhanh mà ít khi quan tâm tới kem dưỡng ẩm chuyên sâu dành cho da khô hay da nhạy cảm. Khi da tiết nhiều dầu có nghĩa da bạn đang thiếu nước. Một làn da hoàn hảo chính là sự cân bằng giữa lượng nước và lượng dầu, chính vì thế làn da dầu hay da khô hay da hỗn hợp đều cần lượng nước đều như nhau.

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ phẩm xanh 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...