Banner top danh mục

Thời tiết đã chuyển mùa, còn bạn đã thay đổi quy trình dưỡng da chưa?

Admin
02/04/2020 20:57:00

Dù ở nhà thường xuyên nhưng thời tiết bên ngoài thay đổi thì cũng ảnh hưởng đến nhu cầu dưỡng da của bạn.


Đến hẹn lại lên, cứ mỗi khi thời tiết chuyển mùa là bạn sẽ phải thay đổi rất nhiều thứ, từ trang phục, đầu tóc đến mỹ phẩm dưỡng da. Dù bạn đã rất hài lòng với quy trình dưỡng da hiện tại thì cũng cần chú ý đến vài yếu tố dưới đây.

 

1. Tẩy tế bào chết

 


(Ảnh: vitacost)


Nếu trong mùa đông bạn thích dùng sản phẩm tẩy tế bào chết dạng hạt để giữ da dẻ mịn màng, thì sang mùa xuân hè, hãy chọn sản phẩm dịu nhẹ hơn. Các chuyên gia khuyến khích bạn sử dụng các công thức tẩy tế bào chết hóa học với acid thực vật để làm bong da chết tự nhiên, không gây kích ứng trong mùa nóng ẩm. 

 

2. Dùng kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ

Có thể bạn không cần dùng kem dưỡng ẩm quá đậm đặc nữa, vì khí hậu mùa xuân hè đã có nhiều độ ẩm hơn. Nên chọn công thức không chứa dầu khoáng, mà chứa các thành phần cấp ẩm như hyaluronic acid và glycerin, kết hợp cùng gel nha đam hay nước cất thực vật để làm dịu da trong mùa nóng. 

 

3. Dùng kem chống nắng riêng

 


(Ảnh: vinevera)


Trong mùa đông, vì ánh nắng không quá gay gắt nên một số người thích dùng kem dưỡng ẩm tích hợp khả năng chống nắng hoặc kem nền trang điểm có sẵn chỉ số SPF. Nhưng sang mùa xuân hè thì bạn nhất định phải dùng kem chống nắng riêng với chỉ số SPF 30 trở lên kèm chỉ số PA chống tia UVA. 

 

4. Dọn bỏ sản phẩm hết hạn

Sang mùa mới, lại có nhiều thời gian rảnh ở nhà, hãy chú ý dọn dẹp góc mỹ phẩm và thanh lọc những sản phẩm đã quá hạn sử dụng, đã chuyển màu, biến mùi. Những loại mỹ phẩm tuy chưa hết hạn sử dụng ghi trên bao bì nhưng đã bị mở nắp từ lâu, bị oxy hóa thì cũng nên bỏ đi. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...