Banner top danh mục

Thực hư công dụng của các loại viên uống chống nắng

Admin
10/05/2018 20:12:00

Liệu đây có phải là cứu tinh cho những cô nàng lười thoa kem chống nắng?

 

Thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện một số loại thực phẩm chức năng được gọi là “viên uống chống nắng”. Tuy nhiên, những viên uống này không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng. Bạn không thể lầm tưởng rằng chỉ cần uống 1-2 viên mỗi sáng là có thể vô tư chạy nhảy, đi lại dưới ánh nắng mà không còn phải lo lắng về tác hại của tia tử ngoại. 

 


(Ảnh: mirror)


Thành phần chính của các viên uống chống nắng thường là polypodium leucotomos. Đây là một chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình cháy nắng của tế bào da. Thành phần này tương đối hữu ích khi kết hợp với kem chống nắng thoa ngoài da, nhưng không thể thay thế hoàn toàn kem chống nắng. 

 


(Ảnh: livesimpleliveorganic)


Bạn có thể hình dung như thế này: Giả sử, làn da của bạn vốn có khả năng tự vệ dưới tia tử ngoại là 10 phút (tức là đến phút thứ 11 mới bắt đầu bị cháy nắng). Khi thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 30, thời gian này được nhân lên gấp 30 lần, nghĩa là bạn có thể tiếp xúc với ánh nắng khoảng 300 phút mà không lo bị cháy nắng. Khi uống viên uống chống nắng, khả năng tự vệ của làn da có thể tăng lên là 15 phút, vì thế khi thoa kem chống nắng SPF 30, thời gian an toàn dưới nắng của bạn sẽ được tăng lên thành 450 phút.

 


(Ảnh: pulse)


Do đó, viên uống chống nắng rất hữu ích, nhất là trong những ngày hè gay gắt này, nhưng dù sao thì nó vẫn chỉ là một sản phẩm bổ trợ mà thôi. Bạn vẫn phải thoa kem chống nắng, nhưng với những cô nàng bận rộn thì có thể những viên uống này sẽ giúp giảm tần suất thoa kem chống nắng lặp lại nhiều lần trong ngày.

 


(Ảnh: usnews)


Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm kem chống nắng có thành phần thiên nhiên dịu nhẹ khi dùng kèm viên uống chống nắng:
Kem chống nắng Trà xanh – TheHerbalCup  
Kem chống nắng Thiên nhiên – Myin  
Kem chống nắng Vật lý Thảo mộc – Mỹ Phẩm Xanh Bambi  

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...