Banner top danh mục

Thực hư công dụng của glycerin trong mỹ phẩm dưỡng da

Admin
01/09/2023 15:10:00

Không phải ngẫu nhiên mà glycerin có mặt trong hầu hết các sản phẩm dưỡng ẩm trên bàn trang điểm của bạn.


Glycerin (hay còn gọi là glycerol) là một chất dịch có trong tất cả các loại chất béo tự nhiên. Loại glycerin trong mỹ phẩm thường được chiết xuất từ đường lên men, hoặc cũng có thể được tổng hợp trong phòng thí nghiệm. Cả glycerin tự nhiên lẫn tổng hợp đều an toàn cho sức khỏe và rất hiệu quả khi dưỡng da.

 

(Ảnh: instyle)


Glycerin có tác dụng như một chất hút ẩm. Nó giúp hút độ ẩm trong không khí vào tầng thượng bì của da, sau đó lại tiếp tục thẩm thấu sâu hơn vào trong da. Nhờ đó, làn da sẽ trở nên căng mọng, khỏe mạnh hơn, không khô nẻ. Nhờ glycerin, các thành phần dưỡng da khác cũng được thẩm thấu sâu hơn và tăng cường hiệu quả cải thiện da. Khi trở nên căng mịn nhờ đủ độ ẩm, các nếp nhăn sẽ mờ bớt, đồng thời da có một lớp màng bảo vệ tự nhiên giúp hạn chế kích ứng. 

Có thể nói là glycerin gần như không có tác dụng phụ gì. Các sản phẩm dưỡng da có thể chứa tới 79,2% glycerin mà không gây kích ứng da. Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, bạn cũng có thể khiến da bị khô hơn do hiệu ứng “hút ẩm ngược”, nhất là khi thời tiết hanh khô mà bạn không sử dụng thêm các sản phẩm “khóa ẩm” sau khi dùng glycerin. 

 


(Ảnh: mamabella)


Glycerin có thể có mặt trong mọi bước dưỡng da của bạn, từ rửa mặt, toner, serum, mặt nạ cho đến kem dưỡng và thậm chí cả kem chống nắng. Bạn hoàn toàn có thể dùng glycerin nhiều lần trong ngày, miễn là không gây cảm giác dấp dính trên da. Glycerin phù hợp với mọi loại da, từ da khô, da nhạy cảm đến da dầu mụn. Đây cũng là thành phần “dễ tính”, có thể kết hợp với đa số các thành phần khác. Vào mùa hanh khô, bạn có thể kết hợp glycerin với hyaluronic acid (HA) để da ngậm nước tối ưu. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...