Banner top danh mục

Thường xuyên đắp mặt nạ giấy nhưng bạn đã biết có thể có thành phần nguy hiểm trong đó chưa?

Admin
13/04/2019 13:51:00

Nếu da mặt bạn đẹp lên chỉ sau 2 tuần đắp mặt nạ giấy, chưa chắc do sản phẩm có công dụng thần kỳ đâu nhé.


Mấy năm gần đây, mặt nạ giấy trở thành một trong những sản phẩm làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng bởi tính tiện lợi, giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên, một số loại mặt nạ giấy chứa thành phần độc hại vẫn tồn tại trên thị trường làm đẹp và dễ qua mặt nhiều chị em.

 

(Ảnh: poradyfit)

Thành phần đó là glucocorticoid, một loại hợp chất hữu cơ bị cấm sử dụng vì những tác hại xấu ảnh hưởng đến da. Glucocorticoid được dùng trong y học để điều trị một số chứng bệnh như dị ứng, hen suyễn, nhiễm trùng máu. Đôi khi nó cũng được sử dụng với liều lượng cao trong quá trình điều trị ung thư. Tuy nhiên, nếu sử dụng glucocorticoid không đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ, chúng ta có thể gặp các tác dụng phụ không mong muốn.

 

(Ảnh: bellelab)

Trong ngành công nghiệp làm đẹp, glucocorticoid được thêm vào các sản phẩm như mặt nạ giấy hoặc kem trộn vì chúng làm da nhanh trắng sáng, mềm mại. Hiệu quả tức thì này khiến những cô gái muốn da trắng cấp tốc và thiếu kiến thức làm đẹp lầm tưởng rằng mặt nạ giấy mình đang sử dụng có tác dụng như “thuốc tiên”.

Tuy nhiên, sau 2 tuần sử dụng với chỉ vài lần đắp, bạn sẽ nhanh chóng phụ thuộc vào loại mặt nạ chứa glucocorticoid này và không thể ngờ đến hậu quả nghiêm trọng nó để lại. Khi tiếp xúc quá nhiều với glucocorticoid, làn da dễ tổn thương của bạn sẽ mỏng dần, dễ dị ứng, viêm nhiễm, nổi mụn, xuất hiện tình trạng rạn da và xuất huyết dưới da.

Mặt nạ giấy giúp da láng mịn, cấp ẩm và thư giãn rất tốt. Nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn sản phẩm cẩn thận, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đừng vì nôn nóng muốn “tẩy trắng” da mà lao đầu vào những loại mặt nạ giấy được quảng cáo “thần thánh” nhưng lại ngấm ngầm hủy hoại làn da của bạn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...