Banner top danh mục

Tiền mất tật mang khi dưỡng da theo phong trào

CTV
07/10/2020 08:41:00

Mỗi người có một loại da khác nhau và gặp những vấn đề về da không hoàn toàn giống nhau, vì vậy cần có chu trình và những sản phẩm riêng để thực hiện nhiệm vụ dưỡng da luôn khỏe mạnh, trắng mịn thay vì dưỡng da theo phong trào.

Tất cả chúng ta thường dễ bị cuốn theo những trào lưu mới, đặc biệt là phụ nữ, khi đứng trước các phong cách ăn mặc hay trang điểm đang là "hot trend" đều rất muốn trải nghiệm. Tuy nhiên, chạy theo xu hướng không phải là một ý hay khi nhắc đến chăm sóc da, bởi lẽ đối với việc này, phương pháp phù hợp quan trọng hơn là trào lưu.

Những phong trào dưỡng da được nhiều người ưa chuộng ở một thời điểm nào đó chưa chắc đã thích hợp với bạn. Thực tế, mỗi người có một loại da khác nhau và gặp những vấn đề về da không hoàn toàn giống nhau. Vì vậy chúng ta cần có chu trình và những sản phẩm riêng để thực hiện nhiệm vụ dưỡng da luôn khỏe mạnh.

 

(Ảnh: yogiapproved) 

 

Tác hại khi dưỡng da theo phong trào

Mụn ghé thăm

Một ngày đẹp trời nào đó, nếu làn da bỗng nhiên nổi mụn bất thường, bạn nên xem lại sản phẩm dưỡng da của mình, có thể gần đây bạn vừa mua một sản phẩm dưỡng da đang rất được ưa chuộng. Thực tế, không phải mỹ phẩm nào cũng phù hợp với chúng ta. Điều quan trọng nhất khi dưỡng da chính là thấu hiểu được tính trạng và nhu cầu của da. Khi bắt đầu sử dụng sản phẩm mới, hãy cho làn da thời gian khoảng 2-3 tuần để thích ứng với những gì bạn thoa lên. Sau thời gian thử nghiệm, nếu tình trạng da không được cải thiện hoặc tệ hơn là da bắt đầu xuất hiện mụn, đừng tiếc nuối số tiền bỏ ra mà không ngừng sử dụng ngay.

 

Da nổi mẩn đỏ

Đây là tình trạng khá nghiêm trọng và dễ nhận biết nhất khi bạn sử dụng một sản phẩm không phù hợp với da, dù đó là sản phẩm đang rất được ưa chuộng. Theo các chuyên gia da liễu, hương liệu là một trong những yếu tố hàng đầu khiến da dễ bị kích ứng. Ngoài ra, khi đã thấu hiểu làn da, ắt hẳn bạn sẽ biết được nhu cầu của da và những thành phần mà da "thù ghét". Vì vậy, nếu nhận thấy làn da nổi mẩn đỏ hoặc ngứa, hãy xem lại sản phẩm chăm sóc da đang dùng.

 

(Ảnh: medermesthetics)

 

Da căng rát

Khi sử dụng một sản phẩm dưỡng da không phù hợp, làn da có thể phản kháng lại bằng rất nhiều cách. Một trong số đó chính là hiện tượng da căng rát khó chịu. Phụ nữ phương Tây cho rằng khi làn da cảm thấy hơi căng tức là lúc một sản phẩm phát huy công dụng, song quan niệm này không hoàn toàn đúng. Những hiện tượng như châm chích hoặc nóng rát cho thấy sản phẩm đang dùng là quá mức chịu đựng của làn da hoặc bạn đang sử dụng sai liều lượng. Đừng để làn da phải chịu đựng sự tổn hại thêm bất kỳ lúc nào, đã đến lúc bạn nên chuyển sang dùng sản phẩm dịu nhẹ hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...