Banner top danh mục

Tìm hiểu về một thành phần tạo bọt phổ biến trong mỹ phẩm

Admin
03/01/2022 19:31:00

Đây là thành phần thường gặp trong các loại sữa rửa mặt tạo bọt bồng bềnh.


Hiện nay, nhiều sản phẩm sữa rửa mặt tạo bọt đã sử dụng một thành phần tên là cocamidopropyl betaine, viết tắt là CAPB. Đây là một loại acid béo được tổng hợp từ dừa, có khả năng liên kết với dầu thừa, bụi bẩn và bã nhờn trên da mặt để từ đó giúp rửa trôi chúng dễ dàng. CAPB được coi là một trong những thành phần tạo bọt dịu nhẹ nhất hiện nay. 

 

(Ảnh: pinterest)


Không chỉ làm sạch thông thường, CAPB còn giúp hỗ trợ tẩy trang và làm sạch cặn trang điểm. Do có nguồn gốc từ dừa và là một loại acid béo, CAPB giúp cấp ẩm cho da, chứ không làm khô da như những loại chất tạo bọt khác. Vì những ưu điểm này, CAPB có thể được đưa vào trong các công thức sữa rửa mặt làm sạch da hàng ngày mà không gây kích ứng da. 

 


(Ảnh: roseallday)


Tất nhiên, cũng có một số ít trường hợp người dùng bị nổi mụn khi dùng sản phẩm chứa CAPB, nhất là với những người vốn đã có cơ địa da dầu mụn. Khi đó, bạn nên đổi sang sử dụng sản phẩm chứa một thành phần tạo bọt khác tên là coco betaine. Coco betaine có nguồn gốc tự nhiên thường dịu nhẹ và tinh khiết hơn CAPB. Tuy nhiên, mỹ phẩm dùng coco betaine thì thường có giá thành cao hơn so với sản phẩm tạo bọt bằng CAPB. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...