Banner top danh mục

Tìm kiếm thành phần nào để bù đắp lượng collagen đã hao hụt trên da?

Admin
02/07/2020 15:54:00

Khi mất đi collagen, da sẽ bắt đầu chảy xệ. Vậy để duy trì vẻ thanh xuân, bạn nên tìm những thành phần dưỡng da giúp “tái sinh” collagen.

 

Từ tuổi 21, mỗi năm da sẽ mất đi 1% collagen. Do đó, việc chủ động tìm kiếm các thành phần dưỡng da giúp sản sinh collagen tự nhiên sẽ giúp bạn chống lão hóa hiệu quả hơn nhiều. Nhưng không chỉ tìm mỹ phẩm chứa collagen là đủ, bạn cần chọn các thành phần kích thích cơ thể tự sản sinh collagen.

 

1. Vitamin C

 


(Ảnh: beyondwords)


Vitamin C không chỉ là thành phần chống oxy hóa giúp làm sáng da, mờ thâm, mà còn là thành phần kích thích quá trình tự sản sinh collagen mạnh mẽ nhất. Bạn nên chọn serum hoặc dầu dưỡng chứa vitamin C, và lý tưởng hơn là vitamin C được kết hợp với vitamin E. 

 

2. Glycolic acid

Glycolic acid được biết đến là thành phần giúp thanh tẩy tế bào chết tự nhiên. Kỳ diệu hơn là loại acid dịu nhẹ này còn giúp kích thích sản sinh collagen hiệu quả. Tuy nhiên, để có hiệu quả chống lão hóa này thì bạn phải dùng sản phẩm có nồng độ glycolic acid từ 10% trở lên, do đó cần chú ý dùng thử để đợi phản ứng của làn da. 

 

3. Amino acid

 


(Ảnh: webbernaturals)


Amino acid có thể được coi là nguồn “thức ăn” để cơ thể hấp thụ và sản sinh ra collagen. Các loại amino acid giúp sản sinh collagen hiệu quả là l-lysine, l-proline và l-threonine. Khi đã tìm được mỹ phẩm chứa các thành phần này, bạn nên dùng đều đặn để thấy hiệu quả rõ rệt. 

 

4. Peptide đồng

Thật khó tin là một thành phần nghe có vẻ “kim loại” này lại giúp cơ thể tổng hợp collagen hiệu quả. Tất nhiên, không phải là bạn dùng đồng nguyên chất để... chà xát lên da, mà dùng mỹ phẩm đã được nghiên cứu tỉ mỉ, sử dụng phân tử đồng kết hợp với các loại peptide để da hấp thụ tối ưu. Peptide đồng đã được chứng minh là vừa giúp tăng sinh collagen, vừa giúp sản sinh elastin cho da thêm săn chắc bội phần. Hơn thế nữa, thành phần này còn củng cố hàng rào bảo vệ da tự nhiên, giúp kháng khuẩn và tái tạo các vùng da bị tổn thương. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...