Banner top danh mục

Tối giản quy trình chăm sóc da để đạt hiệu quả tối đa

CTV
07/10/2020 08:55:00

Đôi lúc, tối giản quy trình chăm sóc da cơ bản, thực hiện ít bước có thể đem lại hiệu quả bất ngờ cho làn da, nhất là khi công việc quá bận rộn, khiến bạn không có đủ thời gian để yêu chiều làn da.

Ai cũng biết đến "skincare routine" mười bước siêu cầu kì của người Hàn nhưng chính họ cũng là người khởi xướng trào lưu chăm sóc da tối giản mới. Theo châm ngôn "less is more", liệu "skincare routine" với ít sản phẩm hơn có khiến làn da đẹp hơn?


Tại sao cần tối giản quy trình chăm sóc da

Vào những thời điểm khác nhau trong năm, làn da có thể có những thay đổi nhất định dẫn đến quy trình skincare cũng cần phải thay đổi để thích ứng được. Sẽ có lúc da bạn gặp hiện tượng kích ứng thời tiết, kích ứng do thay đổi môi trường sống, dị ứng nguồn nước hay thực phẩm, kích ứng khi đổi mỹ phẩm mới, hoặc da "break-out" sau khi đi du lịch, dã ngoại về...

Trong những thời điểm này, làn da sẽ nhạy cảm hơn bình thường rất nhiều và khó dung nạp được nhiều loại mỹ phẩm cùng một lúc. Vậy nên đây là lúc cần tối giản quy trình chăm sóc da, chỉ áp dụng những bước cơ bản, cần thiết nhất để da có thể ổn định lại.

Bên cạnh đó, không phải loại da nào cũng phù hợp với việc thực hiện quá nhiều bước skincare. Đôi lúc, một chu trình dưỡng da cơ bản ít bước lại khiến da bạn đẹp hơn rất nhiều so với việc bôi trát hàng tá thứ lên mặt mỗi tối.

 

(Ảnh: freepik) 

 

Gợi ý chu trình skincare năm bước tối giản nhất

Tẩy trang

Tẩy trang là bước làm sạch đầu tiên nhất mà bất cứ làn da nào cũng nên áp dụng. Hãy cân nhắc lựa chọn loại tẩy trang phù hợp đối với nhu cầu của mình. Nếu bạn không hay trang điểm mà chỉ áp dụng quy trình chăm sóc da cơ bản và kem chống nắng vào buổi sáng, hãy tham khảo các loại tẩy trang dạng nước. Nếu bạn trang điểm thường xuyên, sáp hoặc dầu tẩy trang sẽ là sự lựa chọn hợp lý.


Rửa mặt

Hãy chọn loại sữa rửa mặt có độ pH cân bằng với nền da hiện tại của bạn. Bên cạnh đó, việc sử dụng kèm máy rửa mặt cũng sẽ nâng cao hiệu quả làm sạch của bước này. Tuỳ theo làn da, bạn có thể chọn máy rửa mặt phù hợp. Đặc biệt các cô nàng có da nhạy cảm nên lưu ý chọn sản phẩm được thiết kế phù hợp để tránh làm tổn thương làn da.

 

Toner

Ngoài công dụng cân bằng độ pH cho da cơ bản, toner còn được chia làm hai loại chính với hai công dụng khác nhau, đó là dạng toner có chức năng làm sạch và toner có chức năng cấp ẩm. Những nền da thiên dầu có thể tham khảo sử dụng các dòng toner làm sạch, tuy nhiên, hãy sử dụng những dòng không cồn để tránh làm mất cân bằng độ ẩm trên da khi sử dụng dài lâu. Còn toner cấp ẩm đích thị dành cho các nàng da thường đến thiên khô.

 

(Ảnh: indoindians)


Serum

Đến bước này, hãy thực sự xác định da cần gì. Đừng quá tham lam và tống cho da thật nhiều sản phẩm đặc trị "nặng đô", điều này sẽ chỉ khiến da nhạy cảm và dễ kích ứng hơn. Hãy lắng nghe làn da và chọn ra một hoặc tối đa là hai nhu cầu cần đặc trị trong chu trình chăm sóc da cơ bản. Da bạn cần được cấp nước, dưỡng trắng, trị thâm mụn hay chống lão hoá? Hãy chọn chính xác ngay loại serum có chức năng trên và phù hợp với da của bạn thôi nhé.


Dưỡng ẩm

Cuối cùng, đừng quên chọn cho mình một sản phẩm dưỡng ẩm giúp cung cấp độ ẩm và khoá ẩm, giữ cho các dưỡng chất không thoát ra khỏi da. Các sản phẩm dưỡng ẩm còn có rất nhiều chức năng kèm theo như giảm dầu nhờn, trắng sáng, chống lão hoá với nhiều kết cấu khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn phải xem xét lựa chọn dựa trên sự đáp ứng đầy đủ chức năng cơ bản cần có của một loại kem dưỡng ẩm ứng với từng loại da.

Mỗi người đều sở hữu một làn da khác nhau, có những vấn đề da khác nhau. Bạn không nên áp đặt quy trình chăm sóc da của người khác một cách rập khuôn mà cần phải thấu hiếu làn da của mình trước hết, nắm bắt được da cần gì để xây dựng một  quy trình dưỡng da phù hợp. Đôi lúc, tối giản quy trình chăm sóc da cơ bản, thực hiện ít bước lại có thể đem lại hiệu quả bất ngờ cho làn da, nhất là khi công việc quá bận rộn, khiến bạn không có đủ thời gian để yêu chiều làn da.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...