Banner top danh mục

Trang điểm thế nào cho “điệu nghệ” với kem nền?

Admin
15/09/2018 22:02:00

Làm sao để bạn biết mình đã tán nền đúng cách? Đó là khi mọi người không hề biết bạn đang dùng kem nền.

 

Chức năng của kem nền không phải là để làm da bạn trắng hơn so với bình thường, mà là để làm đều màu da, khiến da mặt nhìn như mịn màng hơn. Do đó, cách sử dụng kem nền khi trang điểm chính là mấu chốt quan trọng tạo ra kiểu trang điểm tự nhiên, dù trong hoàn cảnh đơn giản như đi chơi, đi làm hay khi đi dự tiệc. 

 

1. Dưỡng ẩm trước khi tán nền

 


(Ảnh: dailyvanity)


Muốn lớp nền không bị vón cục thì bạn luôn cần chú ý tẩy tế bào chết và dùng các sản phẩm dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm. Trong mùa thu đông sắp tới, bạn có thể dùng dầu dưỡng để thoa lên da, hoặc trộn 1-2 giọt với kem nền để tăng độ căng mượt cho làn da.

Sản phẩm gợi ý: Dầu dưỡng Hoa hồng Karose Oil 
 

2. Dùng kết hợp cọ và mút trang điểm


Các chuyên gia trang điểm gợi ý bạn nên dùng cọ để tán kem nền theo chiều từ giữa mũi ra phía ngoài gương mặt, giúp làm mờ các khuyết điểm trên da, làm trung tâm gương mặt sáng và rạng rỡ nhất. Sau đó, hãy dùng bông mút làm ẩm để dặm đều, giúp kem nền tiệp vào da và nhìn mỏng mịn hơn. Cuối cùng, có thể dùng thêm kem che khuyết điểm để dặm vào các vết thâm, mụn còn lộ rõ. 

 

3. Không dùng quá nhiều kem nền

 


(Ảnh: dailymail)


Với những làn da ít khuyết điểm, bạn không nhất thiết phải tán một lớp kem nền dày lên toàn bộ gương mặt. Thay vào đó, chỉ cần dặm kem nền vào những vùng có thâm, sẹo, vùng dưới mắt hay vùng khóe mũi, sau đó tán đều ra xung quanh. 

Sản phẩm gợi ý: BB Cushion – Myin 
 

4. Dùng thêm xịt khoáng


Nếu bạn lỡ tay dùng quá nhiều kem nền, khiến lớp trang điểm kém tự nhiên, hãy xịt một lớp xịt khoáng thật mỏng lên trên. Sau đó, dùng khăn giấy mỏng để thấm bớt lớp kem nền. 

Sản phẩm gợi ý: Toner Hoa bưởi – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 

 

5. Tiết chế phấn phủ


Để có hiệu quả trang điểm đẹp nhất, bạn chỉ cần phủ phấn lên vùng chữ T hoặc những vùng hay đổ dầu. Hãy để các vùng da còn lại như gò má, cằm được khoe nét bóng khỏe tự nhiên và trẻ trung. 

Sản phẩm gợi ý: Phấn phủ Hoa sen - TheHerbalCup

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Gầu là hệ quả của những nguyên nhân bất ngờ

  • Cục mụn khó ưa - Hay nổi mụn quá phải làm sao?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...