Banner top danh mục

“Trường ca” kem chống nắng: Thế nào là đúng và thế nào là đủ?

Admin
03/07/2020 14:18:00

Kem chống nắng trở thành câu chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi”, nhưng cứ mỗi lần tìm hiểu thì bạn lại vỡ lẽ ra thêm nhiều quy tắc khi sử dụng thứ “bảo bối chống lão hóa” này.

 

Không phải như chiếc áo chống nắng cứ khoác kín mít vào là xong, kem chống nắng giống như một thử thách chỉ dành riêng cho những người thực sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, và có tình yêu chân thành đối với làn da. Thay vì hỏi nhau tìm mua kem chống nắng ở đâu cho xịn, chúng ta nên chia sẻ với nhau những thói quen dùng kem chống nắng cho thật nghiêm túc, thật hiệu quả.

 

1. Liều lượng kem chống nắng

 


(Ảnh: qsun)


Các chuyên gia da liễu đã khuyến cáo nên dùng đủ 2mg kem chống nắng cho mỗi một centimet vuông da. Nói dễ hiểu hơn thì với da mặt, bạn nên dùng khoảng ¼ thìa cà phê, còn với toàn thân thì nên dùng lượng tương đương một chén hạt mít. 

 

2. Dùng kem chống nắng sau khi dưỡng ẩm

Các chỉ số chống nắng được các thương hiệu công bố dựa theo cách dùng là thoa kem chống nắng ở bước cuối cùng, không thoa thêm sản phẩm gì khác. Nếu bạn thoa kem dưỡng ẩm sau khi chống nắng thì rất có thể lớp kem chống nắng sẽ bị ảnh hưởng và không đủ bảo vệ da, lại còn có thể gây vón cục. Bạn cũng không nên tự ý trộn kem chống nắng với kem dưỡng ẩm, có thể làm ảnh hưởng, hạ thấp chỉ số chống nắng thực. 

 

3. Không cần thiết phải dùng phối lớp cả kem chống nắng hóa học & vật lý

Nhiều người nghĩ rằng nên thoa một lớp kem chống nắng hóa học trước, rồi thoa kem chống nắng vật lý sau để tăng cường bảo vệ da, cộng dồn chỉ số chống nắng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc này hoàn toàn vô dụng. Thay vào đó, bạn có thể chọn một sản phẩm kem chống nắng vật lý lai hóa học để tận hưởng ưu điểm của cả hai cơ chế chống nắng này. 

 

4. Vỗ nhẹ, không bôi miết

 


(Ảnh: nbcnews)


Để duy trì khả năng bảo vệ da lý tưởng, kem chống nắng phải hình thành được một lớp màng đều, bền vững trên da. Nhưng chính động tác bôi miết quen thuộc có thể khiến kem chống nắng bị loang lổ, chỗ có chỗ không. Do đó, hãy hình thành thói quen vỗ nhẹ cho kem chống nắng thẩm thấu đều, phát huy hiệu quả. 

 

5. Thoa kem chống nắng 20 phút trước khi trang điểm và ra ngoài nắng

Thực ra, kem chống nắng sẽ phát huy công dụng bảo vệ da ngay khi được thoa lên da. Nhưng bạn nên chờ 20 phút để lớp kem chống nắng tiệp vào da, không bị trôi khi chạm vào quần áo hay bị ảnh hưởng bởi các dụng cụ trang điểm như mút tán, cọ phủ phấn v.v... 

 

6. Thoa lại kem chống nắng

Tùy vào mức độ tiếp xúc với ánh nắng mà bạn điều chỉnh thời gian cần thoa lại kem chống nắng. Nếu ở ngoài nắng thường xuyên, liên tục, bạn nên thoa lại kem chống nắng sau khoảng 2-3 tiếng. Nếu chỉ ở ngoài nắng khi đi tới nơi làm việc, hoặc khi chỉ số tia UV thấp, thậm chí bạn không cần thiết phải thoa lại kem chống nắng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...