Banner top danh mục

Tường tận bí quyết trị mụn đầu đen dứt điểm và bền vững

Admin
02/05/2019 17:54:00

Những lỗ chân lông bị bít tắc bã nhờn và bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí sẽ tạo ra mụn đầu đen, vậy nên không chỉ cần tìm cách để nặn những nốt mụn này, mà nếu muốn da đẹp, bạn còn phải có chiến lược ngừa mụn đầu đen nữa.


Mụn đầu đen khi đã hình thành thì tồn tại khá dai dẳng, vì vậy cách xử lý ban đầu đối với chúng chính là nặn. Các chuyên gia da liễu không khuyến khích việc dùng các miếng dán lột mụn đầu đen, vì tác động của miếng dán không đủ sâu, lại có thể gây tổn thương da. Quy trình tự nặn mụn đầu đen tại nhà sẽ bao gồm 3 bước: Làm mềm da, chườm nóng và nặn nhân mụn.

 

(Ảnh: beautycrew)


Việc nặn mụn đầu đen cần được thực hiện ngay sau khi tắm, khi da còn ẩm và còn giữ lại nhiệt từ nước ấm khi tắm (hoặc khi rửa mặt). Đầu tiên, hãy dùng một loại kem dưỡng ẩm đậm đặc nhất mà bạn có, thoa một lớp dày lên vùng da chuẩn bị nặn mụn. Cách này sẽ giúp làm mềm vùng da cần nặn, đồng thời khóa nhiệt độ vào da, giúp lỗ chân lông mở ra và nặn mụn dễ dàng hơn.

Sản phẩm gợi ý: Kem cấp ẩm và Bảo vệ da - Skinna
 

Sau khi đã thoa một lớp kem dưỡng ẩm dày, hãy dùng một miếng màng bọc thực phẩm đắp lên vùng da này, rồi lấy hai chiếc khăn mặt nóng chườm lên da. Sử dụng hai chiếc khăn mặt nóng chồng lên nhau sẽ giúp cung cấp nhiệt độ tốt hơn, lâu hơn cho vùng da cần nặn mụn đầu đen, giúp lỗ chân lông mở rộng mà không gây bỏng da. Đến khi khăn nguội thì bạn bỏ khăn và bóc lớp màng bọc thực phẩm ra, sau đó có thể thoa thêm một chút kem dưỡng ẩm nữa. 

Sau khi được dưỡng ẩm và cấp nhiệt, da của bạn sẽ ở tình trạng lý tưởng nhất để nặn mụn. Nếu nặn mụn bằng tay, hãy dùng khăn giấy quấn vào các đầu ngón tay để đảm bảo vệ sinh. Chỉ nên dùng tối đa 3 thao tác nặn cho một vết mụn, nếu sau 3 lần nặn mà mụn không ra thì có nghĩa là vết mụn này cần được xử lý ở các cơ sở chuyên nghiệp, không nên cố nặn quá lâu để tránh gây tổn thương da. Khi thực hiện 3 thao tác này, bạn cũng nên thay đổi vị trí của các đầu ngón tay, mỗi lần nặn lại để ở một hướng khác nhau để tránh tạo vết hằn trên da. 

 


(Ảnh: fashionfoodfotos)


Sau khi đã nặn mụn thành công, việc quan trọng là ngăn ngừa mụn đầu đen quay trở lại. Chiến lược hiệu quả nhất là sử dụng BHA để làm sạch bã nhờn trong lỗ chân lông. Hãy đợi 24 tiếng sau khi nặn mụn để sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết sâu chứa BHA, và tiếp tục duy trì dùng đều đặn 2-3 lần mỗi tuần. Lưu ý không sử dụng các sản phẩm chứa SD alcohol 40 hoặc alcohol denat.

Sản phẩm gợi ý: Dầu tẩy tế bào chết – Mỹ Phẩm Xanh Bambi 
 

Một bí quyết nữa để ngừa mụn đầu đen là sử dụng các sản phẩm chứa vitamin C. Vitamin C là một chất chống oxy hóa, nên nó sẽ giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa của bã nhờn, và từ đó không tạo ra các “đầu đen” mất thẩm mỹ trên da. Vitamin C cũng là thành phần giúp lỗ chân lông se khít, tăng cường độ đàn hồi cho da, làm mờ các vết thâm hình thành do quá trình nặn mụn.

Sản phẩm gợi ý: Skin Whitening Serum – Myin 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...